Trong khi dịch bệnh đang hoành hành trên khắp thế giới, nhiều người Mỹ đã tìm kiếm sự bình an khi chuyển sang nuôi thú cưng.

Matt Bershadker, chủ tịch và Giám đốc điều hành của Hiệp hội phòng chống hành vi tàn ác đối với động vật Mỹ (ASPCA) cho biết, kể từ ngày 15/3/2020, các đơn xin nuôi thú cưng đã tăng 400% so với năm 2019.

Rich Anderson, Giám đốc điều hành của Hiệp hội cứu hộ động vật Peggy Adams ở thành phố West Palm Beach, tiểu bang Florida cho biết, vào tháng 3, Peggy Adams đã có số động vật được nhận nuôi cao thứ hai trong lịch sử 90 năm của hiệp hội.

Theo Fox News, trong suốt tuần đầu tiên của tháng 3, khi cuộc khủng hoảng Covid-19 bắt đầu ở Hoa Kỳ, đã có 17.930 thú cưng được nhận nuôi. Nhưng trong tuần từ ngày 26/4 đến ngày 2/5, chỉ có 11.938 thú cưng được nhận nuôi, giảm 33% số lần nhận nuôi kể từ khi bắt đầu đại dịch.

Cô Jane Chiavelli, một người kiểm dịch, chia sẻ với Fox News rằng, thời gian diễn ra dịch bệnh là thời gian tốt để nhận nuôi một con chó.

“Tôi đã lớn lên cùng với những con chó và vì tôi hiện đang làm việc tại nhà, tôi muốn làm một điều gì đó tốt và khác biệt”, Chiavelli nói với Fox News.

Và cô đã quyết định nhận nuôi một con chó và đặt tên cho nó là Gus. “Tôi nhận ra Gus gắn bó đối với tôi như thế nào và không thể tưởng tượng được việc phải rời xa nó”, cô chia sẻ.

Chiavelli khuyến khích mọi người nên nhận nuôi động vật: “Hãy làm điều đó. Tôi nghĩ rằng đó là một cơ hội tuyệt vời để làm điều gì đó tốt và cũng là cơ hội để có một cuộc sống tuyệt vời”.