Thêm một sự kiện cho thấy việc tỷ phú Donald Trump được bầu làm tổng thống Mỹ như một định mệnh của số phận.

Theo hãng tin Reuters, các nhà lưu trữ hồ sơ của Đức vừa tìm được một lá thư từ ông nội của Tổng thống đắc cử Donald Trump, trong đó ông đã từng xin được phép trở về nước Đức nhưng bất thành.

Bức thư viết tay đó được tìm thấy tại phòng lưu trữ bang Rhineland-Palatinate, phía tây nước Đức. Trong thư có chữ ký của ông Friedrich Trump, người đã rời nước Đức vào năm 1885 khi ông lên 16 tuổi.

trump-grandfather

Năm 1901, ông Friedrich Trump đã từ Mỹ trở về Đức, nơi ông đã gặp và kết hôn với bà Elisabeth Christ. Hai người sau đó đã trở lại New York.

Sau khi sống ở Mỹ được khoảng 2 năm, bà Elisabeth cho biết muốn trở về sống ở Đức. Tuy nhiên, do ông Friedrich đã không đăng ký đúng cách trước khi rời nước Đức, nên không được phép nhập tịch trở lại Bavaria – lúc đó còn là một vương quốc riêng.

Một tài liệu đi kèm trong hồ sơ lưu trữ viết: “Không được phép định cư ở Bavaria”.

Theo trang tin The Guardian, ngoài việc ông Friedrich không thông báo cho các nhà chức trách tại Đức về kế hoạch di cư sang Mỹ, một lý do nữa khiến ông không được hồi hương là do ông đã không thực hiện nghĩa vụ quân sự tại Đức.

Đây có thể coi là sự từ chối định mệnh tạo ra một loạt các sự kiện mà kết thúc bằng việc ông Donald Trump được bầu làm tổng thống Mỹ.

2016-11-22

Hạo Nhân

Xem thêm: