Một vùng rộng lớn trên khắp nước Mỹ không phải mơ ước một lễ Giáng Sinh trắng vì thời tiết đang lạnh dần ở phía Tây Bắc, Trung Tây và Đông Bắc vào hôm 24/12. Những nơi này sẽ phủ đầy tuyết do hai cơn bão gây ra.

Theo NBC News, ngày 24/12, khoảng 55 triệu người Mỹ từ tiểu bang Iowa đến Maine đã được thông báo về tình hình thời tiết với trận bão tuyết cùng với những cơn gió mạnh quét qua khu vực.

Cảnh sát đã yêu cầu người dân tránh ra ngoài trong dịp lễ do điều kiện thời tiết cực kỳ nguy hiểm. Số liệu đo được cho thấy tuyết tại khu vực phía tây bang Nebraska dày gần 8cm, trong khi ở phía bắc bang Indiana, tuyết phủ dày tới 13cm.

Tuyết rơi dày tại nhiều khu vực ở Mỹ (Ảnh: AP).
Tuyết rơi dày tại nhiều khu vực ở Mỹ. (Ảnh Switter)

Các chuyên gia dự báo thời tiết cảnh báo nhiệt độ tiếp tục giảm mạnh khi cơn bão tuyết đi về phía đông vào đầu ngày 25/12. Các khu vực bị ảnh hưởng nặng nhất có thể là các vùng của New England, hành lang I-95 từ Washington, D.C., tới Boston.

Tại Chicago, bất chấp thời tiết, một trận bóng vẫn diễn ra vào buổi trưa. (Ảnh EPA)
Những người đàn ông trong trang phục ông già Noel và tuần lộc trong buổi lễ Giáng sinh hàng năm trên sông Potomac ở Alexandria, hạt Virginia, Hoa Kỳ. (Ảnh Reuters)

Frank Giannasca, một nhà khí tượng học của The Weather Channel cho hay, gió mạnh 40km/h khi đi qua khu vực Đại Tây Dương và Boston,và có thể lên tới 80km/h tại dọc hành lang I-95.

Tuyết bao phủ khắp công viên Frontier ở St. Charles, Missouri vào hôm 24/12. (Ảnh AP)

Các nhà dự báo nói rằng những đợt lạnh sẽ lặp đi lặp lại cho tới qua năm mới và sẽ giữ nhiệt độ thấp hơn mức trung bình ở miền bắc Hoa Kỳ.

An Yên