Một triệu phú bí ẩn với bằng MBA (thạc sỹ) và một ngôi nhà trị giá 1 triệu USD tại Brooklyn đã dành thời gian thu nhặt phế liệu để kiếm 20 USD mỗi giờ.

Bà Lisa Fiekowski là một triệu phú bí ẩn với một công việc thường ngày gây tò mò: thu nhặt phế liệu.

Hôm thứ Tư (8/8), tờ The New York Post đã công bố tiểu sử của bà Fiekowski, cư dân khoảng 60 tuổi của khu phố cao cấp Prospect Heights ở Brooklyn.

Nữ triệu phú Fiekowshi sở hữu khối tài sản hơn 8 triệu USD xung quanh New York, bao gồm một cửa hàng trị giá 1 triệu USD bên cạnh Prospect Park, tờ Post trích dẫn trong bản tin. Nhưng ít nhất một trong những tài sản của bà không thể ở được, một phần do sở thích bất thường của bà. Bà đã nhồi nhét trong một ngôi nhà lò vi sóng cũ, ô, các loại đồ chơi, những tấm thảm, và các loại rác khác.

Bà Fiekowski đã thu gom vỏ đồ hộp trong khoảng một thập kỷ và kiếm được 20 USD (khoảng 460.000 VND) đến 30 USD (700.000 VND) cho một giờ làm việc. Nữ triệu phú cho biết bà thích công việc này vì nó luôn giúp bà vận động, được nói chuyện với những hàng xóm và làm cho khu vực của bà được sạch sẽ.

Nữ triệu phú Lisa Fiekowski chụp ảnh với chiếc xe Toyota Camry Gabriella Bass đời 1993.

“Chủ yếu, đó là hoạt động thể chất”, bà trả lời.

Trong khi đó, bà Fiekowski đã có bằng MBA (Thạc sỹ Quản trị kinh doanh) từ Đại học Chicago, và chồng bà kiếm được khoảng 180.000 USD mỗi năm. Bà làm việc với vai trò phân tích marketing và một nhà môi giới chứng khoán, và cha mẹ của bà đều là những nhà kinh tế cấp cao trong chính phủ Hoa Kỳ.

“Gia đình tôi nghĩ rằng toàn bộ điều này thật kinh khủng, nhưng tôi nghĩ họ nghĩ thế thật buồn cười”, bà cho biết.

Tuy nhiên, trong khi gia đình của bà có thể không hài lòng với cách mà bà dành thời gian cho sở thích của mình, bà Fiekowski bảo vệ lại sở thích của mình. Bà cho biết sự phẫn nộ xung quanh vấn đề này chỉ cho thấy những người New York đã trở thành những người hay phán xét người khác như thế nào.

“Tôi là một kiểu người bohemian phong cách cũ”, bà Fiekowski trả lời với tờ Post. “Đối với tôi, điều đáng buồn là New York đã từng chấp nhận những người lập dị, nhưng bây giờ thì nó dường như là không được phép!

Tháng trước, thành phố đã kéo chiếc xe ô tô Toyota Camry đời 1993 của bà Fiekowski, chiếc xe chứa đầy rác, móp méo và phủ đầy sơn vẽ kiểu graffiti. Nhưng bà Fiekowski nói rằng bà đã đậu xe hợp pháp.

Nữ triệu phú đi thu gom phế liệu, kiếm 20 USD đến 30 USD mỗi giờ.

“Mọi người rất thất vọng khi chiếc xe khủng khiếp này đậu trong khu phố”, bà Fiekowski nói. “Nó cho bạn thấy mức độ bao dung của khu vực đó là như thế nào”.

Tuy nhiên, bà Fiekowski gần như không phải là người “siêu năng lực” đầu tiên duy trì một lối sống tằn tiện. Tương tự, ông Ingvar Kamprad, nhà sáng lập, tỷ phú của hãng Ikea, đã lái chiếc Volvo cũ trong 2 thập kỷ, và ưa thích đi máy bay giá rẻ nhất, Business Insider đưa tin trước đó.

Nữ triệu phú sống với chồng trong một căn hộ trị giá 1 triệu USD trong khu tổ hợp nhà ở tại Prospect Park, Brooklyn. (Ảnh: newsfeeds)

Triệu Hằng

Từ Khóa: