Một nữ tiếp viên hàng không tốt bụng đã được ca ngợi sau khi cho em bé khát sữa bú vì mẹ bé hết sữa bột trên chuyến bay tại Philippines.  

Nữ tiếp viên Patrisha Organo (24 tuổi) đang trong ca làm việc trên một chuyến bay vào sáng sớm ngày 6/11 tại Philippines thì nhận ra con của một hành khách đang khóc vì khát sữa. Cô đã tiến lại hỏi han và được biết mẹ bé đã hết sữa bột để cho con bú.

Bản thân nữ tiếp viên cũng là mẹ của một bé gái 9 tháng tuổi nên rất thấu hiểu những nỗi vất vả mà một bà mẹ phải trải qua khi nuôi con nhỏ. Do đó, Organo đã không ngại ngần đề nghị được cho cháu bé bú.

“Ngay khi nghe thấy cháu bé khóc, tôi biết là có điều gì đó xảy ra và liệu tôi có thể làm gì để giúp đỡ. Khi người mẹ nói rằng cô ấy hết sữa bột cho cháu bé, trên máy bay lại không có sẵn sữa bột, tôi quyết định phải giúp họ. Tôi đề nghị cho cháu bé bú vì tôi cũng thường cho con nhỏ bú. Mẹ cháu bé rất cảm kích trước việc làm của tôi. Ngay khi cháu bé bắt đầu bú, tôi thấy ánh mắt cô ấy bớt lo lắng và sau đó cháu bé bắt đầu ngủ”, cô Organo nói.

nu tiep vien hang khong cho con cua hanh khach khat sua bu
Cô Organo cùng con gái 9 tháng tuổi của mình. (Ảnh: Mercury)

Mẹ cháu bé đã phải tới sân bay từ 21h tối hôm trước nên đã bị hết sữa bột khi chuyến bay khởi hành.

Nữ tiếp viên đã biết về những khó khăn mà một bà mẹ trẻ phải đối mặt, nhưng chỉ khi thực sự làm mẹ cô mới thấu hiểu hết về những nỗi vất vả đó.

“Cảm giác bất lực mà một bà mẹ cảm thấy khi không thể cho đứa con nhỏ đang đói ăn no thật kinh khủng, vì vậy tôi phải giúp đỡ họ. Tôi vô cùng hạnh phúc, tôi không thể diễn tả thành lời những gì mình cảm thấy. Tôi biết rằng chuyến bay mang một ý nghĩa đặc biệt với bản thân vì tôi mới được thăng chức trước đó, nhưng tôi đã không thể ngờ rằng nó lại đặc biệt tới vậy”, Organo nói.

Trước khi xuống máy bay, bà mẹ quay lại để cảm ơn người nữ tiếp viên vì món quà là dòng sữa mẹ quý báu trong giây phút cần thiết.

Hoàng Anh (Tổng hợp)