Phi hành đoàn hàng không được huấn luyện để phản ứng trong bất kỳ trường hợp khẩn cấp nào trên máy bay. Nhưng một nữ tiếp viên hàng không của hãng Jet Airways đã làm việc tương tự trên mặt đất, khi cô lao mình xuống đất tại sân bay để bảo vệ một em bé vô tình rơi khỏi vòng tay của mẹ.

Trong khi cô ngã xuống đập thẳng mặt xuống đất, cô vẫn cố vươn tay ra để em bé được an toàn không rơi xuống đất.

Hành động tốt bụng này đã được mọi người chứng kiến tại sân bay Mumbai vào tháng trước khi một người mẹ bế em bé chưa đầy một tuổi bay đến Ahmedabad. Sau khi hoàn thành thủ tục đăng ký và trong khi tới chỗ kiểm tra hải quan, em bé vô tình trượt khỏi vòng tay của người mẹ.

Nữ tiếp viên hàng không cứu em bé
Nữ tiếp viên hàng không Jetans Mitanshi của hãng Jet Airways (Ảnh: Saurabh Sinha)

“May mắn thay một cô gái trẻ (nữ tiếp viên hàng không Jetans Mitanshi Vaidya) đã cứu đứa bé trai của tôi (lúc đó 10 tháng tuổi) khỏi tai nạn này. Cô gái trẻ đã không lo lắng về bản thân mình mà đã lao ra và chụp lấy con trai tôi. Khuôn mặt cô cũng bị thương và có thể sẽ bị một vết sẹo vĩnh viễn trên mũi”, người mẹ Gulafa Shaikh, là giám đốc của một công ty tư nhân, đã viết thư cho hãng Jet Airways để cảm ơn “thiên thần” của bà. 

Jet Airways đã xác nhận hành động này của Mitanshi Vaidya. Cô thậm chí còn không lo lắng về việc để lại sẹo trên khuôn mặt và có thể ảnh hưởng đến công việc nữ tiếp viên hàng không của cô. “Chúng tôi rất tự hào về Mitanshi, một thành viên trong đội ngũ phi hành đoàn của chúng tôi từ 06/2016. Cô ấy được đào tạo để làm việc trên máy bay Boeing 737”, một quan chức cao cấp của Jet Airways cho biết.

Lá thư của Shaikh cho biết thêm: “Tôi đã hỏi số điện thoại di động của cô ấy nhưng cô gái ngây thơ chỉ mỉm cười và nói rằng điều đó ngược lại chính sách của công ty. Cô ấy là một thiên thần của tôi…. Tôi mới có con sau 14 năm kết hôn và cô ấy đã cứu con tôi…. Dù sao thì tôi cũng muốn cảm ơn cô ấy nhưng cô ấy từ chối nhận bất cứ điều gì và chỉ nói ‘duaon mein yaad rakhna (hãy nhớ tôi trong lời cầu nguyện của bạn)’”.

Cô Vaidya sau đó tiếp tục công việc trên chuyến bay của mình sau khi được sơ cứu.

Bước nhảy cứu đứa bé kịp thời của Vaidya có thể là vì cô ấy đang theo học lớp Judo. “Cô ấy là một cô gái dễ thương vui vẻ, đam mê ca hát và nhảy múa”, một quan chức Jet cho biết.

Thanh Bình