Một nữ vận động viên 45 tuổi người Mỹ đã lập kỷ lục đạp xe nhanh nhất thế giới khi đạt tốc độ trung bình 296km/h, nhanh gấp hai lần khả năng chạy của một con báo.

Mueller-Korenek, vận động viên đua xe đạp, là mẹ của 3 đứa con, mới đây đã đạp một chiếc xe tùy chỉnh để phá vỡ kỷ lục của tay đua người Hà Lan Fred Rompleberg (tốc độ 268km/h) thiết lập năm 1995.

Đường đua và các điều kiện đạp xe của cô Mueller không hề dễ dàng, mà giống với những gì vận động viên Fred Rompleberg đã trải qua.

Để hoàn thành chặng đua xe với vận tốc trung bình gần 300 km/h, cô Mueller đã phải nhờ lực kéo của những sợi dây nối với chiếc xe đua đang chạy phía trước trên quãng đường dài 5,6 km ở chặng đầu tiên.

Khi xe đạt đến vận tốc 160 km/h, sợi dây được tháo ra và cô Mueller đã tự mình đạp xe rồi tăng dần tốc độ lên. Trong chặng đường cuối, vận tốc đạp xe của nữ tay đua lên tới 296 km/h.

Thời niên thiếu, Mueller-Korenek từng 15 lần vô địch đua xe đạp quốc gia. Sau đó, cô nghỉ chơi trong khoảng gần 20 năm để sinh con và điều hành công việc kinh doanh của gia đình.

5 năm trước, cô Mueller quay lại với bộ môn thể thao này và giành được 2 danh hiệu vô địch cấp quốc gia. Huấn luyện viên của Mueller, ông John Howard, tự hào chia sẻ rằng: “Cô ấy là một tay đua xe đẳng cấp thế giới.”

Một trong số những người con của Mueller-Korenek đã đứng ở vạch đích và quay lại khoảng khắc cô thiết lập kỷ lục thế giới mới.

Bạch Dương (Tổng hợp)