Nữ sinh Normandie Cormier sống ở thành phố Lafayette thuộc tiểu bang Louisiana, Mỹ vừa mới được 139 trường đại học khắp Hoa Kỳ nhận vào học với tổng số tiền học bổng lên tới 8,7 triệu USD, theo USA Today.

Normandie Cormier, hiện 18 tuổi theo học trung học ở trường Early College Academy, nơi có chương trình đặc biệt dành cho học sinh vừa học trung học vừa lấy lớp cấp đại học cộng đồng 2 năm. Vì vậy, vào ngày 9/5 vừa qua, Cormier được dự lễ tốt nghiệp 2 lần, một cho trung học và một cho đại học cộng đồng.

Ngoài việc đi học, Cormier còn tham gia các chương trình tại các nhà hưu dưỡng địa phương, theo phụ giúp các bác sĩ trong bệnh viện, và dạy kèm các học sinh khác.

Cormier nói rằng lúc nhỏ cô thường xuyên đau ốm, “từ hồi nhỏ, tôi thường xuyên ra vào bệnh viện. Khi tôi còn nhỏ, tình trạng này làm tôi cảm thấy tự ái, nhưng bây giờ tôi có thể dùng nó để khích lệ người khác”.

Sở dĩ Cormier được nhiều trường nhận học, là do cô dùng “Common App” và “Common Black College App” để nộp đơn xin học vào nhiều trường cùng một lúc, và chỉ cần làm đơn một lần, thay vì nhiều lần.

Dù được 139 trường đại học nhận vào học nhưng Cormier chỉ có thể chọn một đại học và cô chọn Đại học Xavier Louisiana, một trường đại học tư nhân dành cho Cormier học bổng toàn phần. 

“Đó là một quyết định dễ dàng”, Cormier cho biết và nói thêm rằng cô quyết định học ở Đại học Xavier Louisiana không phải vì học bổng. Cô muốn trở thành bác sĩ mà trường này nổi tiếng là một “lò sản xuất” bác sĩ có tỉ lệ thành công rất cao.

“Mục tiêu của Đại học Xavier Louisiana phù hợp với tôi”, Cormier nói.

Băng Thanh

videoinfo__video3.dkn.tv||4b87923ab__

Ad will display in 09 seconds

Từ Khóa: