Bà Khổng Lâm Lâm, nữ phóng viên người Trung Quốc đã bị một tòa án ở Anh kết án vì tát một nhà hoạt động thuộc đảng Bảo thủ Anh vào ngày 30/9/2018.

Theo BBC, bà Khổng Lâm Lâm, 49 tuổi, phóng viên của kênh truyền hình quốc gia Trung Quốc CCTV đã bị kết án 12 tháng tù treo và phải bồi thường 2.115 bảng Anh cho ông Enoch Lieu vì đã tấn công ông tại một cuộc họp bên lề hội nghị thường niên của đảng Bảo thủ ở thành phố Birmingham, miền Trung nước Anh vào ngày 30/9/2018.

Ông Lieu, một thành viên của đảng Bảo thủ Lyme ở Newcastle, đã nói với tòa án thành phố Birmingham rằng phóng viên Khổng đã tát và sau đó đánh vào khuỷu tay ông sau khi bà cáo buộc những thành viên ban tổ chức hội nghị cố gắng “chia rẽ” Trung Quốc.

Phía tòa án cho hay, một đại biểu khác ngồi cách đó tám ghế cũng nghe thấy âm thanh từ cú tát của bà Khổng.

Bà cũng bị cáo buộc đã gọi các thành viên ban tổ chức là “con rối”.

Sự việc xảy ra tại một hội nghị của đảng Bảo thủ ở Birmingham, Anh, năm 2018 (ảnh: PA MEDIA).

Bà Khổng ở King Cross, London, đã phủ nhận việc tấn công ông Enoch Lieu, tuyên bố rằng bà đã bị tấn công trước.

Ông Lieu phủ nhận việc chạm vào bà Khổng, thay vào đó nói với tòa án rằng ông đã hỏi bà “bằng giọng trung lập” rằng bà có thể “làm ơn rời đi”.

Đưa ra phán quyết, thẩm phán quận Shamim Qureshi nói với phóng viên: “Theo quan điểm của tôi, đó là thời điểm căng thẳng đến nỗi bị cáo với tư cách là một phóng viên đã mất đi sự chuyên nghiệp điềm tĩnh của mình và thay vào đó trở thành một người chất vấn quá khích”.

Luật sư của bà Khổng, Timothy Raggatt QC, nói với thẩm phán rằng bà sẽ kháng cáo.

videoinfo__video3.dkn.tv||2e995d95d__

Ad will display in 09 seconds