Để chạy trốn khỏi chiến tranh loạn lạc tại quê hương, người chạy nạn bất chấp đường xá xa xôi và những nguy hiểm bất ngờ trên đường đi. Hôm trước, một nữ phóng viên quay phim người Hungary đã ngáng chân làm bị ngã một người chạy nạn khi cảnh sát đang vây ráp họ. Nữ quay phim này sau đó bị lập tức sa thải.

Theo Daily Mail, nữ quay phim Petra Laszlo làm việc cho kênh N1TV, Hungary khi đó đang ghi hình cảnh nhiều người tị nạn Syria băng qua một cánh đồng từ trại tập trung Roszke ở biên giới Hungary và Serbia.

Nữ quay phim người Hunggari ngáng chân làm ngã người tị nạn Syria trong lúc chạy trốn khỏi sự vây bắt của cảnh sát đã bị sa thải ngay lập tức (Omar Suriel Chacon Huaman).
Nữ phóng viên quay phim người Hungary đã ngáng chân một người chạy nạn khiến họ bị ngã khi cảnh sát đang vây ráp họ. Nữ quay phim này sau đó lập tức bị sa thải. (Omar Suriel Chacon Huaman).

Video ghi hình cho thấy cảnh rất đông người tị nạn chen chúc chạy ùa ra và nữ phóng viên Petra Laszlo đang đứng trước đường chạy của họ. Khi xảy ra va chạm, cô đã đá một em nhỏ.

Petra Laszlo còn cố tình ngáng chân một người đàn ông ôm một đứa trẻ khóc oa oa đang chạy qua trước mặt cô, khiến người này ngã xuống đất và đè lên đứa trẻ. Người đàn ông này đã không nhịn được mà mắng cô rất to tiếng. Toàn bộ cảnh này được một hãng truyền thông khác ghi hình lại khiến người xem không khỏi chua xót.

Tờ AFP cho biết: Sau khi bắt gặp cảnh quay này, Tổng Biên tập của đài truyền hình trên đã đăng một tuyên bố chính thức trên Facebook: “Hôm nay, một nhân viên của N1TV đã có một hành vi không thể chấp nhận được tại trại tập trung người tị nạn Roszke, hợp đồng lao động của nhân viên này đã chấm dứt và có hiệu lực ngay lập tức.”

Ngoài ra nữ quay phim này cũng bị cộng đồng mạng lên án chỉ trích mạnh mẽ.

Nữ quay phim người Hunggari ngáng chân làm ngã người tị nạn Syria trong lúc chạy trốn khỏi sự vây bắt của cảnh sát đã bị sa thải ngay lập tức (Omar Suriel Chacon Huaman).
Nữ phóng viên quay phim người Hungary đã ngáng chân một người chạy nạn khiến họ bị ngã khi cảnh sát đang vây ráp họ. Nữ quay phim này sau đó bị lập tức sa thải. (Omar Suriel Chacon Huaman).

Theo NTDTV

Mai Trà biên dịch

Xem thêm: