Ngày 17/12, một nữ nhân viên ngoại giao Anh làm việc tại thủ đô Beirut, Lebanon, đã bị sát hại, song vụ việc dường như không mang yếu tố chính trị.

Các nhân viên điều tra cho biết nạn nhân là Rebecca Dykes, 30 tuổi, một nữ nhân viên ngoại giao người Anh tại Lebanon.

Thi thể cô đã được phát hiện trên đường cao tốc Metn mà không có bất cứ giấy tờ tùy thân nào. Qua cuộc kiểm tra pháp y, các nhà điều tra xác định Rebecca Dykes tử vong lúc 4h00′ sáng (giờ địa phương) hôm 16/12.

Trước khi xảy ra thảm kịch, cô đã gặp gỡ bạn bè tại một quán cà phê ở Gemmayze, quận nổi tiếng với những quán cà phê, bar, nhà hàng của thủ đô Beirut. Sau đó, cô đã tự đi một mình về nhà lúc nửa đêm.

Đại sứ Anh tại Liban Hugo Shorter đã viết: “Toàn bộ đại sứ quán cảm thấy rất bất ngờ và đau buồn về thông tin này”, đồng thời cho biết đang làm các thủ tục hỗ trợ gia đình cô cũng như phối hợp chặt chẽ với các nhà chức trách Lebanon để điều tra.

nhan vien dai su quan anh bi sat hai tai lebanon
Đại sứ Anh tại Liban Hugo Shorter viết trên Twitter (ảnh: Twitter).

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Anh nói rằng Bộ này đã phát thông báo cho gia đình nữ nhân viên xấu số đồng thời nhấn mạnh sẽ làm tất cả để tìm ra nguyên nhân vụ việc.

Các nhân viên điều tra cho biết đang làm rõ vụ việc theo hướng Dykes bị tấn công tình dục và tử vong do bị siết cổ.

Lực lượng an ninh nội bộ, cơ quan tình báo của Liban đang tiến hành điều tra vụ việc. Theo thông tin Rebecca Dykes mô tả trên mạng xã hội, công việc của cô là quản lý chính sách và chương trình tại Vụ Phát triển Quốc tế.

Dykes giỏi thể thao, biết nói 4 thứ tiếng, làm việc với tư cách là giám đốc chính sách Ban Phát triển Quốc tế (DID). Đúng ngày bị sát hại, cô đã đặt chuyến bay về Anh để đoàn tụ Giáng sinh với gia đình.

An Yên

Từ Khóa: