Ngày 24/1, đối thủ tham gia tranh cử tổng thống Nga năm 2018 của ông Putin, bà Ksenia Sobchak, nhận được lời mời tham dự Bữa sáng cầu nguyện do Tổng thống Mỹ Donald Trump chủ trì tại Washington DC.

Nữ MC Ksenia Sobchak được mời dự Bữa sáng cầu nguyện thường niên của Tổng thống Mỹ sẽ diễn ra vào ngày 1/2 tới tại Washington D.C. Ngoài ra, nghị sĩ Nga Andrei Makarov, Anatoly Aksakov và Vyacheslav Nikonov cũng được mời tới sự kiện.

Theo dự kiến, bà Sobchak sẽ đến thăm Hoa Kỳ trong 3 ngày nhưng chưa xác nhận có tham gia Bữa sáng cầu nguyện hay không vì lịch làm việc dày đặc.

Trong chuyến thăm, bà Ksenia Sobchak dự định sẽ tham gia nhiều cuộc họp và có nhiều bài phát biểu tại đây. Chuyến thăm tới Mỹ lần này của nữ MC bắt đầu chỉ vài tuần trước khi diễn ra cuộc bầu cử Tổng thống Nga vào tháng Ba.

Nữ MC Ksenia Sobchak tranh cử tổng thống Nga năm 2018 (Ảnh: Instagram).
Nữ MC Ksenia Sobchak tranh cử tổng thống Nga năm 2018 (Ảnh: Instagram).

Bữa sáng cầu nguyện quốc gia là sự kiện thường niên được tổ chức vào ngày thứ Năm đầu tiên của tháng 2 tại Washington D.C.

Hàng năm, có khoảng 3.500 khách mời từ hơn 100 quốc gia tới tham gia sự kiện. Các vị khách mời bao gồm giới chính khách, doanh nhân và những người có tầm ảnh hưởng lớn.

Ksenia Sobchak, 36 tuổi, con gái cố Thị trưởng St Petersburg Anatoly Sobchak – được xem là người thầy giúp Tổng thống Putin khởi đầu sự nghiệp chính trị.

Bà được mệnh danh là “Paris Hilton của nước Nga” với phong cách thời trang cuốn hút. Sobchak từng là diễn viên và người mẫu nổi tiếng tại Nga trước khi tuyên bố tranh cử tổng thống.

An Yên