Vụ việc đã từng xảy ra tại cung điện Buckingham khi nữ hoàng Elizabeth II suýt bị cảnh vệ của mình bắn vào buổi sáng sớm. Tuy nhiên, vụ việc đã được khép lại theo yêu cầu của nữ hoàng, Tạp chí London đưa tin.

Mỗi khi khi nữ hoàng Elizabeth II cảm thấy khó ngủ vào ban đêm, bà sẽ mặc áo khoác mưa và đi bộ xung quanh sân của cung điện, dẫn lời một nhân viên cảnh vệ cũ của cung điện Buckingham.

Vài năm trước, một ngày vào 3 giờ sáng, khi người cảnh vệ này đang đi tuần tra phía bên trong các bức tường cung điện, ông nhìn thấy một bóng tối khả nghi. Trong đầu người cảnh vệ lập tức cảnh giác và nghĩ ngay là có kẻ đột nhập.

Người cảnh vệ quát hỏi: “Ai vậy?” và anh ta bị sửng sốt khi phát hiện ra đó chính là nữ hoàng Anh, chủ của cung điện Buckingham.

Theo phản ứng tự nhiên sau tình huống căng thẳng, ông giận giữ nói: “Quỷ ám, Bệ hạ, tôi gần như đã bắn ngài”. Sau khi thốt ra những lời không hay với nữ hoàng, người cảnh vệ cung điện dự kiến sẽ phải nhận khiển trách.

Thay vào đó, nữ hoàng Elizabeth II chỉ đáp lại người cảnh vệ rằng: “Mọi thứ đều khá ổn. Lần sau tôi sẽ gọi điện thông báo trước, do đó anh sẽ không cần phải bắn tôi”.

Nữ hoàng Elizabeth II của Anh hiện nay đã bước sang tuổi 90, vừa hồi phục sau khi bị cảm lạnh nặng khiến bà bỏ lỡ các buổi lễ Giáng sinh và năm mới 2017. Phát ngôn viên của cung điện cho biết nữ hoàng đã quay trở lại công việc sau khi hồi phục sức khỏe. Hôm thứ ba, nữ hoàng đã tặng thưởng phù hiệu danh dự cho một trung úy trong đội ngũ phục vụ Hoàng gia Victorian vì những cống hiến cá nhân đối với nữ hoàng và chế độ quân chủ.

Diệu Linh

Xem thêm: