Thích vẽ là thú vui của đa số trẻ em ở mọi nơi trên thế giới. Nhưng với Ngô An Chi, 26 tuổi, vẽ không chỉ là một thú vui mà là niềm đam mê của một đời.

Là con gái đầu lòng của 2 kiến trúc sư, An Chi lớn lên, đinh ninh mình sẽ thành kiến trúc sư như cha mẹ. “Con nhớ, có lần mẹ con nói, ‘Làm kiến trúc sư cực lắm. Con nên học trang trí nội thất, nhẹ nhàng hơn’. Lúc đó con nghĩ mẹ nói cũng hợp lý, nhưng con chưa biết con sẽ làm gì trong tương lai”, An Chi kể với báo Người Việt.

Mỹ
New Orleans ban ngày qua nét vẽ An Chi. (Ảnh: Ngô An Chi cung cấp)

Hiện An Chi đang là họa sĩ Việt Nam duy nhất và là một trong ba họa sĩ chính vẽ phim hoạt họa cho Hasbro, Inc., một trong những công ty hàng đầu thế giới chuyên sản xuất phim và đồ chơi với doanh thu hằng năm ở mức 5,12 tỷ USD.

Mỹ
“Project An Chi”: Đêm thao thức nhớ quê. (Ảnh: Ngô An Chi cung cấp)

An Chi rất mê vẽ, cô kể với phóng viên Đằng-Giao của báo Người Việt rằng: “ngay từ hồi tiểu học, con thường bị thầy cô liệt vào ‘thành phần lười học’ vì con hay vẽ truyện bằng tranh trong giờ học rồi gửi cho bạn bè. Các bạn trong lớp thích đọc truyện của con lắm”. Ở nhà, An Chi cũng thường bị cha mẹ la vì chỉ mải mê vẽ mà không làm bài tập.

videoinfo__video2.dkn.tv||aacae40a6__

Năm lên lớp 8, An Chi rời Việt Nam, qua sống ở thành phố San Diego, tiểu bang California, Mỹ.

“Học ở Mỹ, trong trường có nhiều ‘project’ (dự án), con tham gia phần vẽ và được nhiều người thích lắm. Bên này, con không bị la vì vẽ trong giờ học nữa vì ai cũng nghĩ con chuẩn bị cho ‘project’ (dự án)”, An Chi chia sẻ với phóng viên Đằng-Giao.

Mỹ
New Orleans ban đêm qua nét vẽ An Chi. (Ảnh: Ngô An Chi cung cấp)

Sau khi theo học 2 năm tại trường cao đẳng Orange Coast, An Chi học thêm 4 năm chuyên ngành ở trung tâm nghệ thuật College of Design, Pasadena, California. Sau đó An Chi nộp đơn xin vào làm việc cho Hasbro.

“Ông ‘Art Director’ (giám đốc nghệ thuật) của phân xưởng phim hỏi con có chịu làm ‘part time’ (bán thời gian) không, con chịu”, An Chi chia sẻ.

Sau đó, An Chi được phân công phải hoàn tất một số bản vẽ trong vòng 1 tháng nhưng 3 ngày sau, An Chi đã giao bài. Rồi công ty giao cho An Chi công việc mà trung bình phải mất 3 tháng mới hoàn thành thì một tuần sau cô đã nộp bài mà không có bất cứ chỗ nào cần phải chỉnh sửa.

“Rồi con được nhận chính thức”, An Chi kể.

Mỹ
“Project An Chi”: Hai mẹ con sống hạnh phúc ở miền quê. (Ảnh: Ngô An Chi cung cấp)

Hiện là họa sĩ người Việt duy nhất của công ty Hasbro và là người trẻ nhất trong 3 họa sĩ chính, An Chi chia sẻ: “nhiều khi con thấy có gì hơi ‘bất công’ khi con được làm điều mình đam mê mà lại được trả nhiều tiền nữa” và “ba mẹ con hết lo cho con rồi”. 

Băng Thanh

Từ Khóa: