Nữ hành khách Crystal Tadlock đã bị nhân viên Cục Hải quan và biên phòng Hoa Kỳ (CBP) phạt 500 USD và có nguy cơ mất quyền ưu tiên được tự động thông quan nhập cảnh toàn cầu (Global Entry Status) chỉ vì một quả táo phát miễn phí của Delta Airlines.

Theo Fox News, cô Crystal Tadlock đã bị phạt vì giữ lại trong hành lý xách tay một quả táo được phát miễn phí làm đồ ăn nhẹ trên chuyến bay của hãng hàng không Delta từ Paris (Pháp) trở về Mỹ.

Theo lời kể của cô Crystal Tadlock, vào cuối hành trình bay, tiếp viên hàng không đã phát đồ ăn nhẹ cho hành khách, cụ thể là những quả táo đựng trong túi nilong. Cô đã đặt quả táo vào hành lý xách tay của mình để phòng khi bị đói trong chặng bay thứ hai của hành trình.

Sau khi tới Mỹ, khi đi qua cửa kiểm soát hải quan, hành lý xách tay của cô được ngẫu nhiên chọn kiểm tra. Cô cho biết một nhân viên hải quan đã lôi ra quả táo trong chiếc túi nhựa có logo của Hãng Delta.

Khi được hỏi về món ăn nhẹ, Tadlock giải thích rằng cô đã nhận được quả táo từ hãng hàng không và hỏi nhân viên hải quan rằng liệu cô có thể vứt nó đi hay ăn nó. Nhân viên hải quan ngay lập tức nói “Không” và phạt cô ấy 500USD vì mang theo trái cây không khai báo.

“Anh ấy đã hỏi tôi rằng chuyến đi Pháp của tôi có tốn kém không và tôi nói “Có”. Tôi đã không thực sự hiểu tại sao anh ấy lại hỏi câu đó, và sau đó anh ấy nói ‘Sẽ tốn kém hơn rất nhiều sau khi tôi phạt cô 500 đô-la”, cô Tadlock nói với Fox News.

Sai lầm này không chỉ khiến cô mất 500USD tiền phạt mà còn có thể khiến cô mất luôn quyền ưu tiên được tự động thông quan nhập cảnh toàn cầu (Global Entry Status).

Chương trình nhập cảnh toàn cầu được khởi động vào năm 2008 với mục tiêu đẩy nhanh thời gian làm thủ tục, đảm bảo an ninh cho hành khách nhập cảnh vào Mỹ thông qua đơn giản thủ tục hải quan.

Nữ hành khách Mỹ bị phạt 500 đô-la chỉ vì một quả táo trên máy bay
Sai lầm có thể khiến cô Tadlock mất nhiều hơn 500USD. (Ảnh: Twitter)

Chia sẻ sự việc với Fox News, cô Tadlock cảm thấy cực kỳ thất vọng và chán nản với cách làm việc của Delta Airlines. Đáng lẽ ra hãng hàng không nên đưa táo làm đồ ăn nhẹ cuối chặng bay hoặc phải dán thông báo, nhắc nhở hành khách không mang trái cây được phát ra khỏi máy bay.

Cô cũng cho rằng nhân viên hải quan rất có thể xử lý sự việc theo một cách khác sau khi nhìn thấy quả táo trong chiếc túi gắn logo của Delta.

“Tôi thật là xui xẻo khi phải trải qua chuyện đó và bị đối xử như một tên tội phạm chỉ vì một quả táo”, cô nói.

Nữ hành khách Mỹ bị phạt 500 đô-la chỉ vì một quả táo trên máy bay
Hãng Delta xác nhận họ phát táo trên chuyến bay từ Pháp về Mỹ. (Ảnh: Twitter)

Lý giải cho việc cô Tadlock bị phạt, phát ngôn viên của CBP cho biết “tất cả những sản phẩm nông nghiệp đều phải được khai báo”.

“Những món đồ bị cấm không được hành khách khai báo sẽ bị CBP tịch thu hoặc vứt bỏ. Quan trọng hơn, mức phạt dân sự sẽ được định giá qua việc không trình báo các sản phẩm nông nghiệp bị cấm và có thể lên tới mức 1.000USD cho mỗi vi phạm lần đầu với số lượng hàng không thuộc cấp độ thương mại.

“Nếu số lượng hàng được xác định đủ để dùng cho mục đích thương mại, các vi phạm sẽ còn bị định giá mức phạt lớn hơn nhiều”.

Theo trang web của CBP, “một loại trái cây hoặc rau củ phải được khai báo với một chuyên gia nông nghiệp của CBP hoặc một cán bộ CBP và phải được đưa ra để kiểm tra”.

Người phát ngôn của Hãng bay Delta cho biết quan điểm của họ về sự việc: “Chúng tôi mong muốn mọi khách hàng tuân thủ các chính sách và yêu cầu của CBP”.

Nguyên Linh