Trong một hành trình bay đêm trên chuyến nội địa Úc, một nữ hành khách đe dọa giết người, khiến máy bay buộc phải thay đổi hành trình.

Hành khách trên một chuyến bay đêm của hãng Virgin Australia từ Melbourne tới Perth, đã mô tả chuyến bay “như địa ngục”, tờ ABC đưa tin.

Một nhân chứng kể lại, chuyến VA697 đang trên hành trình bay được hơn một giờ, bỗng nhiên một nữ hành khách than khóc và la hét:  “Đưa tôi ra khỏi chiếc máy bay chết tiệt này, đừng đến gần tôi, tôi không thể thở được nữa”.

Khi nhân viên phi hành đoàn tới trấn an, nữ hành khách đã đe dọa giết người nếu không dừng chuyến bay lại.

Chuyến bay đã chuyển hướng và hạ cánh xuống Adelaide. Sau khi hạ cánh, 5 cảnh sát Liên bang Úc đã lên máy bay đưa người phụ nữ đi, hành lý của người này ngay sau đó được lấy ra và đưa đi kiểm tra.

Máy bay VA697 tiếp nhiên liệu và quay trở lại hành trình ban đầu tới Perth. 

Một phát ngôn viên của Cảnh sát Liên bang Úc (AFP) cho biết, người phụ nữ hiện đang được cảnh sát thẩm vấn, nhưng chưa có cáo buộc nào được đưa ra. Theo cảnh sát, hành vi của nữ hành khách đã khiến nhiều người, bao gồm trẻ em hoảng sợ, trong khi nhiều người khác bực bội.

Chuyến bay, đã rời Melbourne khoảng 8:30 tối, đã bị trì hoãn một giờ do thời tiết xấu, và với sự cố trên, nó đã hạ cánh lúc 3:15 sáng, chậm 4 giờ so với dự kiến.

Đại diện hãng hàng không đã xin lỗi về sự cố này.

Triệu Hằng