Trong khi một người mẹ và cô con gái đi xe đạp trở về nhà trên con đường quê tối mù vào ban đêm, một chiếc xe hơi chầm chậm đi sau họ.

Theo tờ tin tức Giang Tô, một nữ diễn viên tên Gao Yuan đã nhìn thấy 2 người đi xe đạp trên con đường tối trong khi cô đang lái xe về nhà sau một buổi biểu diễn.

Cô Gao đã lo lắng cho sự an toàn của họ và quyết định đi theo họ, để ánh sáng từ đèn pha ô tô của cô rọi sáng con đường.

“Vào thời điểm đó, tôi không thể giúp gì nhưng [tôi đã lái xe] chậm lại. Đó là bởi vì chúng tôi là phụ nữ, và tôi cảm thấy rằng người mẹ và cô con gái sẽ không an toàn khi đi xe trên con đường tối om này”, cô Gao chia sẻ với tờ tin tức Giang Tô.

Gao lái xe với tốc độ chỉ hơn 8km/h phía sau người mẹ và cô con gái. Cô lái xe đi theo họ trong 1 giờ và luôn giữ khoảng cách với người mẹ, để không làm cho người mẹ sợ hãi.

Trong khi lái xe chầm chậm phía sau, Gao đã dùng điện thoại quay lại và đăng video lên mạng xã hội Weibo của Trung Quốc với tiêu đề: “hãy làm cho bản thân hạnh phúc bằng cách giúp đỡ người khác”. Video đã nhận được nhiều lời khen và sự thích thú.

Trung Quốc
Ảnh cắt từ Video do cô Gao quay cảnh cô lái xe chầm chậm để chiếu sáng con đường cho người mẹ và con gái đang đi xe đạp.

Cuối cùng, khi cả 3 người đi đến nơi có ánh sáng, cô Gao mới lái xe chạy đi.

“Mẹ của chúng tôi đã dạy chúng tôi khi chúng tôi còn nhỏ rằng khi người khác cần giúp đỡ, khi con có thể giúp đỡ người khác, con thực sự nên làm hết sức mình để giúp đỡ họ”, cô Gao chia sẻ.

Băng Thanh

videoinfo__video3.dkn.tv||7b2df60bc__

Ad will display in 09 seconds

Từ Khóa: