Nữ diiễn viên Scarlett Johansson, người được chọn đóng vai nhà báo ảnh đoạt giải Pulitzer, Lynsey Addario, trong một bộ phim của đạo diễn Ridley Scott, đã từ chối vai diễn khi biết thông tin thái tử Ả Rập Bin Salman, là người tài trợ cho bộ phim.

“Scarlett Johansson nói chắc chắc không tham gia [bộ phim]”, nhà báo Lynsey Addario nói trong một cuộc phỏng vấn với tờ New York Times. “Cô [Johansson] nói: ‘Người này đang ủng hộ cuộc chiến ở Yemen. Anh ta cho bắt giam phụ nữ trong tù’”.

Thái tử Bin Salman, người được chọn kế vị ngôi báu ở Ả Rập Xê Út bị nghi ngờ là chủ mưu trong vụ sát hại nhà báo Khashoggi của tờ Washington Post. Theo truyền thông Thổ Nhĩ Kỳ, ông Khashoggi, người có nhiều bài báo và phát biểu chỉ trích chính sách của Bin Salman, đã bị giết hại hôm 2/10 sau khi tới lãnh sự quán của Ả Rập ở Istanbul.

“Tôi chưa bao giờ gặp riêng anh ta”, nhà báo Addario nói. “Nhưng tôi hiểu là, vì dự án phim của chúng tôi lớn và tiềm năng, có lẽ anh ấy muốn thể hiện với phương Tây rằng anh ấy đã tham gia vào Hollywood, anh ấy đã có những điều tốt đẹp của phương Tây … Tôi có muốn anh ấy ủng hộ bộ phim không ư? Rõ ràng là không. Và ơn Chúa là anh ấy không [liên quan tới bộ phim]”.

Nhà báo Addario nổi tiếng với lĩnh vực báo ảnh, cô thường quan tâm phản ánh thông tin về các cuộc xung đột trên thế giới, đặc biệt là những thông tin liên quan đến tác động của chiến tranh đối với phụ nữ. Trong sự nghiệp của mình, cô từng bị bắt cóc hai lần và bị hãm hiếp trong khi tác nghiệp ở Libya.

Trí Dũng