Bà Katherine MacGregor, người đóng vai bà chủ tiệm tạp hóa trong bộ phim nổi tiếng “Ngôi nhà nhỏ trên thảo nguyên” đã qua đời ở tuổi 93 vào ngày 13/11.

Theo tờ People, bà MacGregor sinh năm 1925 và theo học chuyên ngành phim truyền hình tại trường Đại học Northwestern. Năm 1949, bà chuyển đến New York và bắt đầu sự nghiệp biểu diễn trong nhà hát.

Năm 1974, sau cuộc gặp với nhà sản xuất Michael Landon, bà đã nhận vai diễn bà chủ tiệm tạp hóa trong phim “Ngôi nhà nhỏ trên thảo nguyên”. Để chuẩn bị cho vai diễn của mình, bà đọc cuốn tiểu thuyết của nhà văn Laura Ingalls, và thấy nhân vật bà bà chủ quán Harriet Oleson không được đề cập đến nhiều trong sách.

Thay vì nhân vật Harriet Oleson chỉ là một vai diễn mờ nhạt, bà MacGregor đã thổi hồn cho nhân vật của mình bằng cách đưa sự ngốc nghếch vào vai diễn.

“Vai diễn sẽ trở nên thú vị hơn khi trở thành một kẻ ngốc… Vì vậy, tôi bắt đầu pha trộn sự ngốc nghếch khi diễn nhân vật này”, bà MacGregor từng chia sẻ với NBC.

Mỹ
Ảnh: Getty

Theo dự định, nhân vật Harriet Oleson chỉ là một vai diễn thỉnh thoảng xuất hiện, nhưng màn trình diễn của bà MacGregor ấn tượng đến nỗi nhân vật Harriet Oleson trở thành nhân vật xuyên suốt toàn bộ phim.

Diễn viên Alison Arngrim, người đóng vai cô con gái của bà Oleson đã chia sẻ về sự ra đi của bà: “Bà ấy đã có một cuộc sống lâu dài, hạnh phúc và yên ấm… tất cả chúng ta sẽ nhớ bà ấy”.

Mỹ

Melissa Gilbert, người đóng vai Laura Ingalls trong phim đã bày tỏ lòng tôn kính trên Instagram: “Tôi vừa mới nhận được tin rằng Katherine MacGregor đã qua đời hôm qua… Người phụ nữ này đã dạy tôi rất nhiều… về diễn xuất… đồ trang sức cổ điển… cuộc sống. Bà ấy thẳng thắn và vui nhộn. Một nữ diễn viên tài năng thực sự khi bà ấy có thể diễn một nhân vật phản diện hay như vậy….Một nhân vật phản diện hoàn hảo”.

Liên Hoa