Lần đầu tiên tại Sở cảnh sát Fountain Valley, California, Mỹ có một nữ cảnh sát viên gốc Việt.

Đó là cô Nguyễn, 22 tuổi. Cô yêu cầu được gọi tên bằng họ của mình vì lý do an ninh. Cô hiện là cảnh sát tuần tra, mạnh mẽ sánh vai với các nam đồng nghiệp của mình.

“Tôi là một trong hai chị em song sinh trong một gia đình, chỉ có mẹ nuôi nấng, nên thiếu hình ảnh mạnh mẽ của người cha. Từ khi mới lên ba, tôi phải sống không cha. Khi lớn lên, tôi muốn điền vào hình ảnh đó, và mong muốn trở thành một cảnh sát, nhất là khi thấy đó là một nghề được mọi người kính trọng”, cô Nguyễn chia sẻ trên Báo Người Việt lý do mình chọn nghề nghiệp này.

Khi được hỏi cô có lo sợ khi làm cảnh sát tuần tra không, cô khẳng định “Không có lý do gì để sợ cả, vì chúng tôi làm việc với tinh thần đồng đội, hỗ trợ lẫn nhau, đem lại sự an toàn công cộng và cho cư dân”. Trước đó, cô Nguyễn đã được huấn luyện chuyên môn trong sáu tháng như những nam cảnh sát.

Cô cũng cho biết, cô rất kính trọng và biết ơn mẹ mình, hy vọng sẽ lo được cho mẹ khi bà tuổi già sức yếu. Nữ cảnh sát ca ngợi người mẹ cả đời lo cho hai chị em cô ăn học: “Mẹ tôi không cho tôi đi làm nhiều giờ trong khi còn theo học ở Cal State University, Long Beach. Nhờ thế tôi đã tốt nghiệp cử nhân sử học, và học thêm sáu tháng học viện cảnh sát ở Golden West College và tốt nghiệp cảnh sát. Em tôi đang học để trở thành bác sĩ, nhưng còn lâu mới ra trường“.

Mỹ
Sở Cảnh Sát Fountain Valley. (Hình: Nguyễn Việt Linh/Người Việt)

Cô Nguyễn chia sẻ thêm, mặc dù sinh ra tại Mỹ, nhưng cô đã tự học tiếng Việt để có thể giúp được cộng đồng người Việt ở đây, nhất là những người lớn tuổi không rành tiếng Anh.

videoinfo__video3.dkn.tv||f2f7d61aa__

Ad will display in 09 seconds

Từ Khóa: