Bộ trưởng Bình đẳng giới của Pháp Marlene Schiappa đã quyên góp tóc của mình cho một tổ chức từ thiện để làm tóc giả cho các nữ bệnh nhân đang chiến đấu với căn bệnh ung thư và bày tỏ mong muốn những người khác cũng có hành động tương tự.  

Chia sẻ trên mạng xã hội về lý do khiến bà quyết định cắt đi mái tóc dài của mình và quyên góp cho các nữ bệnh nhân ung thư, bà Schiappa cho biết, bên cạnh chi phí điều trị, giá tiền của những bộ tóc giả cũng khá cao và có thể là một khó khăn với các bệnh nhân mắc phải căn bệnh này.

“Khi một phụ nữ mắc bệnh ung thư, hóa đơn gia tăng rất nhanh chóng. Rất nhiều người bị rụng tóc do hóa trị và không thể xoay xở để mua một bộ tóc giả”, vị nữ bộ trưởng viết trên Facebook.

Vậy nên, bà Schiappa đã cùng rất nhiều phụ nữ tại Pháp tham gia hành động vô cùng ý nghĩa là quyên góp tóc của bản thân nhằm hưởng ứng Tháng nâng cao nhận thức về bệnh ung thư vú.

Chị gái của bà Schiappa cũng quyên góp tóc cho các tổ chức từ thiện cứ mỗi 2 năm một lần.

Bà Schiappa cho biết mới đầu bà khá lưỡng lự về quyết định chia sẻ việc làm của bản thân lên mạng xã hội, nhưng sau đó đã quyết tâm làm việc này nhằm khuyến khích những người khác có hành động tương tự.

Hoàng Anh (Tổng hợp)