Đài truyền hình Tân Đường Nhân (NTDTV) mới đây phát hành một phim tài liệu có tựa đề “Starting All Over Again” (Tạm dịch: Bắt đầu lại từ đầu). Bộ phim kể về câu chuyện có thật của một cựu sĩ quan Không quân Trung Quốc, người đã tuyệt thực hơn 1.200 ngày trong tù và liều mình cứu người dù đang trong hoàn cảnh tuyệt vọng.

Ông Hu Zhi Ming nguyên là cán bộ Viện huấn luyện chiến đấu thuộc Lực lượng không quân Bắc Kinh, với tuổi trẻ đầy triển vọng, vốn dĩ ông đã có một tương lai đầy hứa hẹn như nhiều bạn bè cùng trang lứa. Nhưng kể từ khi ĐCSTQ bắt đầu đàn áp Pháp Luân Công vào năm 1999, ông đã bị buộc phải xuất ngũ và mất tất cả chỉ vì kiên định Đức tin của mình vào môn tu tập cổ xưa thuộc trường phái Phật gia.

Năm 2000, ông bị kết án 4 năm tù vì hướng dẫn mọi người xem tin tức về Pháp Luân Công trên trang web Minghui.org. Sau đó, ông lại bị kết án 4 năm vì chia sẻ với mọi người cuốn sách “Cửu Bình”. Sau khi bị bắt lần thứ hai, ông đã tuyệt thực hơn ba năm để phản đối cuộc bức hại vô lý nhắm vào Pháp Luân Công. Sau hơn một nghìn ngày đêm chịu đựng nỗi thống khổ mà một người bình thường khó có thể tưởng tượng được, ông đã trốn sang Mỹ vào năm 2012.

Trong một cuộc phỏng vấn với NTDTV, ông Hu Zhi Ming nói rằng bộ phim này thực sự tái hiện một trải nghiệm đặc biệt trong cuộc đời ông. Từ đó có thể thấy rằng các học viên Pháp Luân Công đã kiên trì niềm tin của họ trong cuộc bức hại vào thời điểm đó, phản đối ôn hoà, truyền rộng chân tướng, bao gồm việc truyền rộng cuốn sách “Cửu Bình”.

“Thực ra, chúng tôi giảng chân tướng không phải để nhấn mạnh rằng bản thân chúng tôi bị oan, mà là vì ĐCSTQ phỉ báng Phật Pháp, khiến tâm trí người dân Trung Quốc chứa đầy những lời dối trá và [điều đó] đặt họ vào tình trạng nguy hiểm”, ông Hu cho biết, “Sư Phụ đã dạy chúng tôi rằng, nếu ngay cả khi chứng kiến việc giết người và phóng hoả mà bạn còn không quan tâm, thì làm sao bạn có thể được coi là người tốt? Vì vậy, chúng tôi phải làm điều đó [nói sự thật với người dân về cuộc đàn áp Pháp Luân Công]”.

Mã Văn Cảnh, nhà sản xuất và là đồng đạo diễn của bộ phim, nói với Epoch Times rằng động lực làm phim ban đầu của họ bắt nguồn từ sự cảm động trước câu chuyện của ông Hu.

“Điều khiến tôi ấn tượng nhất trong quá trình sản xuất là ý chí bất khuất, sức mạnh, sự điềm tĩnh và lòng tốt của ông ấy”, Mã nói.

“Trong hoàn cảnh mà mọi người thường sẽ tuyệt vọng, ông ấy đã làm mọi thứ vì lợi ích của người khác, tất cả đều xuất phát từ lòng tốt. Đối mặt với những kẻ ác, ông vẫn giúp đỡ người khác mà không cần biết đến sự an nguy trong tương lai của mình, và cuối cùng ông đã có được một tình bạn không thể ngờ đến – điều này khiến tôi nhận ra rằng lòng tốt có sức mạnh, sức mạnh của ‘Thiện’ và ‘Nhẫn’ là to lớn nhất”, Mã nói thêm.

Vì câu chuyện liên quan đến rất nhiều chuyện xảy ra trong nhà tù Trung Quốc nên nhà sản xuất đã đặc biệt yêu cầu nhóm NTD Châu Á – Thái Bình Dương quay nhiều cảnh tái hiện tình huống ở Đài Loan.

Khi bị Đảng Cộng sản Trung Quốc ép xuất ngũ vì không từ bỏ đức tin vào Chân-Thiện-Nhẫn, ông Hu phải bắt đầu lại từ đầu. Sau khi trốn sang Mỹ với thân thể bị tra tấn trong nhiều năm, đối mặt với ngôn ngữ và môi trường xa lạ, ông Hu lại một lần nữa làm lại từ đầu. Đó là lý do nhà sản xuất đặt tiêu đề cho bộ phim là “Bắt đầu lại từ đầu”.

Cô Mã Văn Cảnh cho rằng đây là một câu chuyện truyền kỳ của người Trung Quốc đương đại, và sẽ được lưu truyền như một thiên sử anh hùng trong tương lai. Cô hy vọng rằng khán giả Trung Quốc trong và ngoài nước sẽ xem bộ phim này, và những trái tim nhân hậu sẽ rung động trước câu chuyện của ông Hu.

Theo Epoch Times
An Liên biên dịch