Một nông trại tại Canada mới đây đã phải cầu cứu cảnh sát sau khi khách tham quan kéo đến quá đông và giẫm nát cánh đồng hoa hướng dương để chụp ảnh.

Ban đầu, nông trại Bogle Seeds ở gần Toronto (Canada), chỉ muốn kiếm thêm thu nhập nhân dịp vụ hoa hướng dương đang vào kỳ nở rộ bằng việc mở cửa cho khách tham quan, theo Guardian.

Nông trại đã chuẩn bị cho việc này bằng cách thuê thêm 8 nhân công và bố trí các nhà vệ sinh di động.

Tuy nhiên, mọi chuyện đã không đi theo hướng ban đầu khi du khách “ham” chụp ảnh kéo đến và giẫm đạp lên cánh đồng hoa của họ.

Khách tham quan tới nông trại đăng những bức ảnh chụp cùng hoa hướng dương lên mạng, việc này càng khiến cánh đồng hoa nổi tiếng hơn. Kết quả là, du khách kéo đến nông trại làm tắc nghẽn con đường cao tốc gần đó.

Ông Barry Bogle, chủ trang trại, cho biết: “Mọi người đăng những bức ảnh cười đùa vui vẻ tại nông trại lên mạng. Sau đó, dường như cả Toronto kéo tới đây”.

Ngày 28/7, hàng dài ô tô đã xếp hàng chờ vào nông trại nhiều giờ trước khi mở cửa. Đến trưa, cả cánh đồng chìm trong biển người đến ngắm hoa và chụp ảnh. Có nhiều người thậm chí còn đỗ xe cách đó tới hơn 1km.

Nông trại cầu cứu cảnh sát vì du khách giẫm nát cánh đồng hoa hướng dương để... chụp ảnh
Đám đông kéo đến chụp ảnh tại cánh đồng hoa hướng dương ở nông trại Bogle. (Ảnh: Bogle Seeds Instagram)

Ước tính, hàng trăm người vào nông trại mà không mua vé vào. Rất nhiều người thậm chí còn bỏ lại rác giữa những luống hoa. Nhân viên nông trại đã phải làm việc vô cùng vất vả để kiểm soát tình hình.

Chủ nông trại thậm chí phải nhờ đến sự trợ giúp của cảnh sát khi những gia đình sống gần đó phàn nàn về việc du khách đỗ xe tràn sang khu đất của họ. Khoảng 7.000 chiếc ô tô đã kéo tới khu vực, trong khi sức chứa tại bãi đỗ xe của nông trại chỉ là 300 xe.

Cảnh sát đã yêu cầu nông trại ngừng mở cửa cho khách tham quan. Nhiều người tỏ ra khá bực bội và “lý sự”: “Tôi đã lái xe suốt 2-3 tiếng, vì thế tôi có quyền được chụp ảnh”.

Đây không phải là vụ việc đầu tiên xảy ra ở Canada. Khách tham quan cũng kéo đến các nông trại hoa hướng dương trên khắp cả nước trong vụ hoa năm nay. Một nông dân tại Manitoba phàn nàn rằng, 2.000 người đã kéo tới khu đất của ông cuối tuần trước, mong chụp được những bức ảnh đẹp.

Thiệt hại tại nông trại Bolge phải chờ tới tháng 8 khi mùa thu hoạch hoa hướng dương, mới có thể được thống kê đầy đủ.

Thu Hương