Tổ chức khủng bố Nhà nước Hồi giáo (IS) tuyên bố nhận trách nhiệm về vụ tấn công buổi biểu diễn của ca sỹ Ariana Grande.

Các đoạn video cho thấy nhiều người náo loạn bỏ chạy khỏi nhà thi đấu Manchester tại Anh Quốc sau khi có tiếng nổ được phát ra. Tới nay, số người tử vong được báo cáo là 22 người trong khi 59 người khác bị thương.

Trong một tuyên bố, cảnh sát Greater Manchester cho biết vụ việc xảy ra lúc 10:35 tối ngày 22/5 theo giờ địa phương (tức 4:35 sáng ngày 23/5 theo giờ Việt Nam).

Thủ tướng Anh Theresa May phát biểu hôm 23/5 rằng các nhà điều tra biết danh tính của kẻ tấn công đã chết, nhưng chưa công bố thông tin vì cần xác nhận thêm. Một nam thanh niên 23 tuổi có liên quan đến vụ tấn công đã bị bắt giữ.

Tổng thống Mỹ Donald Trump nói chuyện qua điện thoại với Thủ tướng May. Hai nhà lãnh đạo nhận định cuộc tấn công là ‘vô đạo đức’. Trong một bài phát biểu tại Bờ Tây, ông Trump đã bày tỏ lời chia buồn tới các nạn nhân và gia đình, đồng thời gọi khủng bố là ‘những kẻ thua cuộc’.

Video: Khán giả chạy khỏi buổi hoà nhạc tại nhà thi đấu Manchester

Ông Andy Holey, một nhân chứng, nói với BBC rằng ông đang đợi bên ngoài buổi hòa nhạc thì bị thổi bay bởi luồng lực mà ông mô tả như một vụ nổ. Khi tỉnh dậy, ông cho biết ông thấy rất nhiều người thương vong ở quanh mình.

Vị trí vụ nổ tại Đấu trường Manchester gần ga Victoria ở thành phố Manchester, Anh Quốc (Ảnh Google Earth qua Daily Mail)

Hiện tại, vụ việc đang được xem như là một “sự kiện khủng bố cho đến khi cảnh sát biết được điều gì khác”, ABC News đưa tin. Thủ tướng Anh Theresa May mô tả vụ việc là một “cuộc tấn công khủng bố kinh hoàng”, theo CNN.

(Ảnh: Twitter)

Một đại diện của Ariana Grande cho biết nữ ca sỹ người Mỹ không bị thương. Đây là buổi biểu diễn đầu tiên trong số 3 chương trình của cô tại Anh Quốc. Grande đã quyết định hủy bỏ tour diễn sau vụ tấn công, theo Fox News.

Trong khi đó, Bianca Landrieu, một ca sỹ cũng biểu diễn tại sự kiện, cho biết trên Twitter: “Các bạn, chúng tôi không sao cả!!!”

Khán giả Sasina Akhtar nói với Manchester Evening News rằng cô Grande vừa mới hoàn tất bài hát cuối cùng của mình thì “có một vụ nổ phía sau chúng tôi, ở đằng sau sân vận động. Chúng tôi thấy các cô gái người đầy máu, họ hét lên và mọi người tháo chạy. Có rất nhiều khói.”

Vụ tấn công nghi khủng bố tại Manchester, Anh Quốc, vào ngày 22/5/2017 (Ảnh: Twitter)

Ông David Richardson, người đã tham dự chương trình cùng với con gái 13 tuổi của mình, nói với MEN rằng ông nghe thấy hai tiếng nổ ngay sau buổi trình diễn.

“Nó ở sau chúng tôi khoảng 12 mét gần một lối ra. Chúng tôi tưởng ai đó gây rối, thế rồi nó lại xảy ra lần nữa, một vụ nổ khác vang lên, rồi chúng tôi nhìn thấy khói. Tất cả mọi người đều chạy khỏi nhà thi đấu.”

Một nạn nhân trong vụ nổ tại nhà thi đấu Manchester, Anh Quốc ngày 22/5/2017 (Ảnh: Rex qua ABC)

Majid Khan, 22 tuổi, nói rằng cô nghe thấy “tiếng nổ to lớn khiến mọi người hoảng sợ và chúng tôi đều cố gắng chạy khỏi đấu trường.”

“Mọi người đều ở trong trạng thái hoảng sợ khủng khiếp, người này gọi người kia, một số người đang ở trong nhà vệ sinh khi vụ nổ xảy ra, nó khiến mọi người ở đó cực kỳ lo lắng.”

Nguy cơ khủng bố tại Anh Quốc đã được xếp ở mức “nghiêm trọng” trong những năm gần đây, theo Fox News.

Mai Lan

Video: Người dân thế giới đổ về thành phố lớn nhất nước Mỹ

Từ Khóa: