Nghi phạm Nhật Bản bị truy tố vì tội giết bé gái Nhật Linh 9 tuổi người Việt Nam tại quận Chiba, Tokyo năm ngoái, đã không nhận tội tại buổi xét xử đầu tiên hôm thứ Hai (4/6), tờ Nikkei đưa tin.

Trong phiên tòa xét xử tại Tòa án quận Chiba, bị cáo Yasumasa Shibuya, 47 tuổi, phủ nhận đã sát hại bé gái Việt Nam Lê Thị Nhật Linh: “Tất cả (những cáo buộc) là sai. Những tuyên bố của công tố viên là hư cấu và bịa đặt, và tôi hoàn toàn không tham gia vào vụ án.”

Theo bản cáo trạng, Yasumasa Shibuya đã bắt cóc bé Linh bằng xe ô tô vào sáng 24/3, sau đó cưỡng bức rồi siết cổ cô bé và vứt bỏ thi thể bé Linh ở gần một mương thoát nước ở thành phố Abiko của tỉnh Chiba.

Dựa trên các bằng chứng mẫu máu và nước bọt của nạn nhân được tìm thấy trên xe Shibuya cũng như ADN của Shibuya được tìm thấy trên người bé Linh, các công tố viên đã buộc tội Shibuya là kẻ tấn công, quấy rối tình dục và sát hại bé Linh.

Với phủ nhận của nghi phạm, các công tố viên đưa ra 2 vấn đề:

Từ khoảng 3 rưỡi chiều cho đến buổi tối hôm bé Linh mất tích, chiếc xe tải mini của Shibuya đã di chuyển đến gần địa điểm nơi chiếc cặp sách của bé Linh được tìm thấy? Vậy nghi phạm đi đâu?

Ngoài ra, đoạn băng do camera hành trình trong xe của Shibuya ghi lại vào thời điểm xảy ra vụ việc cũng bị xóa từ tháng 4 năm ngoái. Tại sao không liên quan đến vụ án, nghi phạm phải xóa đoạn băng này?

Trước những câu hỏi này, Shibuya giữ quyền im lặng.

Phiên tòa được dự kiến sẽ diễn ra trong 10 ngày, đến hết 18/6. Ngày đưa ra phán quyết cuối cùng sẽ được thông báo sau.

Tại thời điểm xảy ra vụ sát hại, Shibuya là người đứng đầu hội phụ huynh tại trường tiểu học mà bé Linh theo học.

Bố của bé Linh, ông Lê Anh Hào, 35 tuổi, cho biết: “Tôi giận dữ. Nếu hắn ta thực sự phạm tội, thì điều đó không thể tha thứ”.

Minh Thành