Đức đã thu hồi giấy phép phát sóng của kênh truyền thông Trung Quốc CGTN, vài ngày sau khi Anh thực hiện điều tương tự, theo DW.

Cơ quan quản lý truyền thông bang North Rhine-Westphalia của Đức thông báo CGTN không còn được phát sóng ở Đức vì kênh này được phân phối theo giấy phép của Cơ quan quản lý truyền thông Anh (Ofcom).

Vào ngày 4/2, Ofcom đã thu hồi giấy phép phát sóng của CGTN tại Vương quốc Anh sau một cuộc điều tra phát hiện sai phạm trong sở hữu giấy phép và Bắc Kinh nắm quyền biên tập nội dung của kênh này.

Cơ quan truyền thông North Rhine-Westphalia cho hay: “Chúng tôi đang thông báo với các đài cáp rằng Ofcom đã rút giấy phép phát sóng tại Anh và CGTN không thể phát sóng ở Đức thêm nữa”.

Vodafone Đức tuyên bố đã ngừng phân phối nội dung CGTN vì kênh này không có giấy phép phát sóng hợp lệ và đang làm việc với các đại diện của kênh.

Hoạt động phát sóng truyền hình ở châu Âu được quản lý bởi công ước truyền hình xuyên biên giới năm 1989 của Hội đồng châu Âu, trong đó Anh là 1 trong 47 thành viên. Công ước cho phép các mạng truyền hình nào có giấy phép phát sóng của một quốc gia thành viên được phát sóng ở các thành viên còn lại.