Trong khi dịch bệnh viêm phổi Vũ Hán (COVID-19) vẫn đang có nguy cơ bùng phát mạnh, dịch tả lợn châu Phi từng bùng nổ ở Trung Quốc vào năm 2018 đã lại xuất hiện trở lại.

Trùng Khánh, Trung Quốc mới đây đã phát hiện 14 con lợn mắc bệnh và 2 con bị chết do dịch tả lợn châu Phi, theo SOH.

Văn phòng Báo chí của Bộ Nông nghiệp và Nông thôn Trung Quốc ngày 9/10 thông báo rằng huyện Dậu Dương, thành phố Trùng Khánh đã phát hiện một ổ dịch tả lợn châu Phi ở những con lợn con bị bắt giữ do vận chuyển bất hợp pháp từ các tỉnh khác .

Thông tin cho biết Bộ Nông nghiệp và Nông thôn nước này đã nhận được báo cáo từ Trung tâm Kiểm soát và Phòng chống dịch bệnh động vật Trung Quốc, theo đó Trung tâm Kiểm soát và Phòng chống dịch bệnh động vật thành phố Trùng Khánh xác nhận, đã điều tra và bắt giữ tại trạm qua lại ở tỉnh Dậu Dương những con lợn bị mắc tả lợn châu Phi lợn. Tại thời điểm thu giữ có 70 con, 14 con bị bệnh và 2 con đã chết.

Dịch tả lợn châu Phi dịch bùng phát nghiêm trọng ở Trung Quốc vào năm 2018 ảnh hướng lớn tới ngành chăn nuôi lợn và nguồn cung thịt cho cả đất nước. Đợt dịch chỉ từ từ dừng lại vào tháng 12/2019.

Nhưng bắt đầu từ tháng 3 năm nay, dịch tả lợn châu Phi đã lây lan trở lại ở Trung Quốc đại lục , bao gồm Vân Nam, Cam Túc, Tứ Xuyên, Giang Tô, Thiểm Tây, Trùng Khánh, Nội Mông, Hà Nam, Hồ Bắc và một số tỉnh, thành phố và khu tự trị khác.