Vụ va chạm giữa xe bồn chở dầu và xe tải trên cao tốc gần sân bay Bologna, Italia, ngày 6/8 đã khiến ít nhất 2 người thiệt mạng và gần 70 người khác bị thương.

Giới chức địa phương cho biết, vụ va chạm xảy ra vào trước 14h ngày 6/8 ở Bologna, Đông Bắc Italia. Vụ việc khiến chiếc xe bồn phát nổ như một quả cầu lửa, theo CNN.

Đoạn video được chia sẻ cho thấy, một đoạn dài cầu cao tốc bị sập sau vụ tai nạn kinh hoàng. Lửa cũng lan xuống bãi đậu xe bên dưới cầu cao tốc, nơi một số xe hơi bắt lửa và phát nổ sau đó. Các nhân chứng cho hay trong vòng khoảng 10 phút xuất hiện rất nhiều tiếng nổ lớn.

Nổ xe bồn trên cao tốc ở Italia, hơn 70 người thương vong
Một phần cây cầu bị sập sau khi hai chiếc xe lao vào nhau, khiến xe bồn phát nổ. (Ảnh: Properous Network)

Nhân viên cảnh sát tuần tra cho biết, ít nhất 2 người thiệt mạng và gần 70 người bị thương, trong đó có 14 người trong tình trạng nguy kịch.

Lính cứu hỏa và xe cứu thương đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường. Người bị thương đã được đưa tới cấp cứu tại bệnh viện thành phố Bologna. Cảnh sát Italia cho biết, con số thương vong có thể còn tăng lên.

Giới chức đã phải huy động cả trực thăng cứu hỏa để dập tắt đám cháy sau vụ va chạm.

Lửa ngùn ngụt cháy tại hiện trường nơi vụ va chạm xảy ra. Các nhân chứng kể lại, một số người đã bị bắt lửa từ vụ nổ trên cầu sau vụ va chạm.

Cảnh sát địa phương đã phong tỏa đường cao tốc, nơi vụ tai nạn xảy ra, cũng như các khu vực xung quanh ở ngoại ô Bologna để tiếp tục điều tra làm sáng tỏ nguyên nhân vụ tai nạn.

An Yên