Ít nhất 9 người thiệt mạng và 50 người bị thương khi một vụ nổ xảy ra trên một đoàn tàu điện ngầm của thành phố St. Peterburg (Nga).

Vụ nổ xảy ra vào lúc 14h40′ (giờ địa phương), tránh được giờ cao điểm buổi chiều tối.

Hãng tin Interfax (Nga) trích dẫn một nguồn tin cho biết vụ nổ xảy ra khi đoàn tàu đang di chuyển giữa 2 ga, là do một quả bom tự chế.

Tổng thống Trump bình luận sau sự việc: “Tồi tệ, điều tồi tệ. Đang xảy ra trên khắp thế giới. Chắc chắn là một điều tồi tệ”, theo Reuters.

Tuyến đường metro mù mịt khói sau vụ nổ. (Ảnh: Fontaka Ru)

Trong khi đó hãng tin Russia 24 trích dẫn người phát ngôn của Hội đồng Chống khủng bố Quốc gia nói rằng vụ nổ do một thiết bị kích nổ chưa xác định.

Sau đó, cơ quan an ninh của Nga đã phát hiện thêm một thiết bị nổ khác ở ga tàu điện ngầm ở trung tâm thành phố St. Petersburg và họ đã hủy kích hoạt.

Tổng thống Putin nói rằng ông đang xem xét tất cả các khả năng của vụ nổ, bao gồm cả khủng bố.

Chính quyền thành phố đã đóng cửa tất cả các nhà ga điện ngầm. Trong khi đó tàu điện ngầm ở thủ đô Moscow cũng được kiểm tra an ninh đặc biệt để đề phòng khả năng tấn công tiếp theo.

Năm 2010, hai phụ nữ đánh bom tự sát ở tàu điện ngầm Moscow đã khiến 38 người thiệt mạng. Trước đó năm 2004, một vụ bắt cóc con tin xảy ra ở Nga khiến 330 người thiệt mạng.

Tàu điện ngầm ở St. Petersburg có 5 tuyến và 67 nhà ga. Hàng ngày có 2,3 triệu lượt hành khách được vận chuyển.

Dương Minh

Xem thêm:

Từ Khóa: