Theo trang seattlepi.com, đêm 18/8, một vụ nổ đã phá hủy một phần khách sạn Motel 6 tại thành phố Bremerton, bang Washington (Mỹ), làm bị thương nghiêm trọng một nhân viên công ty gas. Chủ khách sạn này đã kịp sơ tán mọi người trong khách sạn ngay trước khi tòa nhà phát nổ.

Cảnh sát trưởng thành phố Bremerton nói với hãng thông tấn AP rằng không có báo cáo về người mất tích, nhưng lính cứu hỏa vẫn sẽ kiểm tra đống đổ nát để chắc chắn không có ai bị kẹt lại. Cảnh sát nói rằng giám đốc khách sạn đã phản ứng rất tốt khi đổ chuông cảnh báo ngay lập tức và kịp thời di tản tất cả mọi người.

Giám đốc khách sạn, bà Tonya Hinds, nói rằng một người đi qua đường đã đến phòng của bà và nói rằng một đường dẫn gas ở đằng sau khách sạn bị rò. Bà Hinds đã nhanh chóng ra sau khách sạn thì phát hiện đường ống bị rò rất lớn. Sau đó, bà kéo chuông cảnh báo và bắt đầu di tản mọi người khỏi khách sạn.

Chuông báo cháy vang lên lúc 8 giờ tối, nửa giờ sau thì vụ nổ xảy ra. Cảnh sát nói rằng một số lính cứu hỏa bị thổi bay lại đằng sau hơn 6 mét vì áp lực của vụ nổ. Chỉ có một nhân viên của công ty gas Cascade Gas bị thương khá nặng và đã được đưa tới Trung tâm Y tế Harborview tại thành phố Seattle để chữa trị khẩn cấp.

Minh Trí tổng hợp