Ngày 3/3, Mỹ cho biết một người đàn ông bất ngờ nổ súng và tự sát ngay trước hàng rào của Nhà Trắng ở thủ đô Washington.

Theo BBC, phát ngôn viên Cơ quan Mật vụ Mỹ nói rằng sự việc xảy ra vào khoảng 17h00′ (giờ địa phương), tại hàng rào phía Bắc của Nhà Trắng.

Nhân viên an ninh đã tới hiện trường ngay sau khi nghe tiếng súng và thấy người này đã tử vong. Ngoài ra, không có người nào bị thương. Nhiều người tại khu vực đã chạy trốn ngay khi nghe tiếng súng.

Nổ súng tự sát bên ngoài Nhà Trắng
Nhiều người, gồm cả khách du lịch, bỏ chạy khi nghe tiếng súng (ảnh: Twitter/Reuters).

Một nhân chứng cho hay người đàn ông này tiến gần tới hàng rào, rút khẩu súng giấu trong người và bắn nhiều phát, nhưng không phải nhằm vào Nhà Trắng.

Tiếp tục, người này đã bắn vào điện thoại cá nhân trước khi dí súng vào đầu tự sát. Cơ quan chức năng đã xác minh được người đàn ông này, nhưng không tiết lộ trước khi thông báo với gia đình nạn nhân.

Nổ súng tự sát bên ngoài Nhà Trắng
Nổ súng tự sát bên ngoài Nhà Trắng

Lúc xảy ra sự việc, Tổng thống Donald Trump và Đệ nhất phu nhân Melania Trump đang ở khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago, bang Florida. Họ ​​trở lại Washington vào tối cùng ngày. Phó Thư ký báo chí Nhà Trắng, ông Hogan Gidley nói rằng Tổng thống Trump đã được thông báo về vụ việc.

Nổ súng tự sát bên ngoài Nhà Trắng
Có nhiều vụ nổ súng, tấn công xảy ra bên ngoài Nhà Trắng trong những năm gần đây (ảnh: BBC).

Gần đây, khu vực Nhà trắng gặp nhiều sự cố an ninh. Ngày 23/2, một phụ nữ 35 tuổi bị bắt do lao xe vào hàng rào chắn an ninh bên ngoài Nhà Trắng.

Hồi tháng 3 năm ngoái, một người đàn ông đã mang bình xịt hơi cay nhảy qua hàng rào để vào bên trong Nhà Trắng trước khi bị bắt.

An Yên