Ngày 24/11, một vụ nổ súng đã xảy ra tại ga tàu điện ngầm Oxford Circus nằm ở trung tâm thủ đô London, Vương quốc Anh.

Khoảng 16h37′ (giờ địa phương), tại khu phố Oxford sầm uất ngay tại trung tâm thủ đô London, tiếng nổ súng đã vang lên giữa lúc hàng dòng người đang đổ đến các trung tâm mua sắm trong ngày Black Friday 24/11.

Ngay sau tiếng súng nổ, mọi người bỏ chạy tán loạn trên đường Oxford.

Cảnh sát ngay lập tức xuất hiện tại hiện trường để ứng phó khẩn cấp, cảnh báo người dân nhanh chóng tìm kiếm nơi ẩn nấp trong các tòa nhà.

Khu vực xung quanh ga tàu điện ngầm Oxford Circus hiện đang bị phong tỏa và hàng trăm người đã được di tản.

Cảnh sát London cho biết không có thương vong về người song họ chưa tìm ra được kẻ nào đã nổ súng.

Hiện nay cảnh sát trang bị vũ khí đã phong tòa khu vực Oxford. 2 bến tàu điện ngầm Oxford Circus và Bond Street đều đã đóng cửa.

Tính đến thời điểm này, cảnh sát London cho biết họ đang giải quyết vụ việc theo hướng “có liên quan tới khủng bố”.

Trước đó, hôm 17/11, Bộ Ngoại giao Mỹ phát đi cảnh báo tới công dân nước này du lịch tới châu Âu dịp Giáng Sinh và năm mới về nguy cơ tái diễn các vụ khủng bố nhắm vào dân thường.

Washington khuyến cáo công dân Mỹ cần cảnh giác trước nguy cơ xảy ra tấn công khủng bố tại các thành phố Châu Âu, đặc biệt là những mối nguy hiểm trong các sự kiện lễ hội mừng Giáng Sinh và năm mới.

“Công dân Mỹ nên luôn cảnh giác với khả năng những kẻ theo chủ nghĩa khủng bố hay cực đoan hóa có thể tấn công mà không dấu hiệu báo trước”, Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết.

Thùy Linh

Từ Khóa: