Cảnh sát đang tiến hành tìm kiếm một tay súng đã bắn chết hai người trong một ký túc xá trường đại học Central Michigan vào sáng thứ Sáu (2/3), theo Fox News.

Các quan chức Mount Pleasant đang tìm kiếm anh James Eric Davis, Jr., một người đàn ông da đen 19 tuổi, người đã nổ súng trong phòng Campbell Hall tại Đại học Central Michigan vào khoảng 8:30 sáng. Cảnh sát mô tả vụ bắn súng là “vấn đề nội bộ gia đình”.

Trung tá Larry Klaus nói rằng đoạn phim giám sát cho thấy Davis đã bỏ chạy sau khi bắn.

Hai người thiệt mạng không phải là sinh viên tại trường đại học. Họ là cha mẹ của Davis, bà Diva Davis, 47 tuổi, và ông James Eric Davis Sr, 48 tuổi, theo đài truyền hình WILX. BBC đưa tin họ đến để đón Davis đi nghỉ xuân.

Theo trang Twitter của Davis, anh ta là một sinh viên năm thứ hai tại Đại học Central Michigan được dự kiến ​​sẽ tốt nghiệp vào năm 2020.

Các quan chức mô tả Davis cao khoảng 1m75. Anh mặc quần jean màu vàng, áo choàng màu xanh với một vũ khí giấu ở dây thắt lưng. Các viên chức nói rằng anh ta có thể cởi bỏ một số quần áo trong khi chạy.

Klaus nói rằng Davis đã được đưa đến một bệnh viện địa phương vào tối thứ Năm với một thương tích liên quan đến ma túy, có thể là quá liều, nhưng sẽ không giải thích thêm.

Đại học Central Michigan đã ngừng hoạt động sau khi các sinh viên và giảng viên gửi thông báo khẩn cấp vào khoảng 9 giờ sáng Thứ sáu.

Halie Byron, 20 tuổi, nói rằng cô đã tự khóa mình trong căn nhà ngoài trường của mình, cách Campbell Hall 10 phút đi bộ.

Byron nói: “Thật là đáng sợ khi nghĩ đến việc một tay súng có thể đi vào một khuôn viên trường đại học dễ dàng như thế nào – một lớp học, một thư viện.

Thống đốc Michigan Rick Snyder nói ông đã liên lạc với cảnh sát địa phương để “xác định những gì đã xảy ra tại Đại học Central Michigan.”

“Ưu tiên ngay bây giờ là sự an toàn của những người vẫn còn trong khuôn viên và tôi cảm ơn tất cả những người đầu tiên tham gia vào hành động nhanh chóng của họ”, ông tiếp tục trong một bài đăng Twitter.

Thượng nghị sĩ Gary Peter nói rằng ông “cảm thấy buồn bã” vì một “sự kiện bi thảm về bạo lực súng”.

Một trận đấu bóng rổ nam dự kiến ​​diễn ra tối thứ Sáu giữa Đại học Central Michigan và Đại học Western Michigan đã bị hoãn lại.  Đại học Central Michigan có khoảng 23.000 sinh viên. Khuôn viên trường ở Mount Pleasant, khoảng 113km về phía bắc của Lansing.

An Bình