AP đưa tin, một vụ nổ lớn đã xảy ra ở trung tâm thành phố Nashville, tiểu bang Tennessee vào sáng 25/12 theo giờ Mỹ, làm hư hại một số toà nhà và khiến ít nhất ba người bị thương.

Các tòa nhà ở trung tâm thành phố Nashville và những khu vực lân cận đã rung chuyển sau vụ nổ sáng 25/12, khiến khói đen và lửa bốc lên. Cảnh sát cùng lực lượng cứu hỏa ngay lập tức được triển khai tới hiện trường.

Một người đàn ông ở Philadelphia lưu trú tại khách sạn gần hiện trường nói rằng khi nghe thấy tiếng nổ, ông cảm nhận được vụ nổ rất nghiêm trọng.

Theo phát ngôn viên Joseph Pleasant của cơ quan cứu hỏa Nashville, ba người bị thương đã được đưa đến bệnh viện, nhưng không ai trong tình trạng nguy kịch.

Phát ngôn viên cảnh sát Nashville Don Aaron cho biết đây có thể là vụ nổ “cố ý”. “Chúng tôi tin vụ nổ xuất phát từ hành động có chủ đích”, ông Aaron nói với các phóng viên, và cho biết thêm rằng đơn vị xử lý vật thể nguy hiểm đã tới hiện trường để xem xét một chiếc xe khả nghi.

Ông Aaron cho hay, nhiều cơ quan địa phương và liên bang đã tham gia điều tra vụ nổ, bao gồm cả Cục điều tra Liên bang (FBI) và Cục Rượu, Thuốc lá, Súng và Chất nổ (ATF). Cảnh sát cùng Đội tuần tra đường cao tốc Tennessee cũng phong tỏa khu vực này để hỗ trợ tiến trình điều tra.

Theo người phát ngôn Nhà Trắng Judd Deere, Tổng thống Donald Trump đã được báo cáo ngắn gọn về vụ nổ. Bộ Tư pháp Hoa Kỳ cho biết Quyền Bộ trưởng Tư pháp Jeff Rosen cũng đã được thông báo tóm tắt về vụ nổ, ông cũng đã chỉ đạo huy động tất cả các nguồn lực của bộ để hỗ trợ cuộc điều tra.