Ngày 10/8 một vụ nổ xảy ra tại nhà máy thiết bị quân sự gần Salisbury, Wiltshire (Anh), khiến 1 người thiệt mạng, 1 người bị thương.

Reuters dẫn thông báo từ nhà sản xuất thiết bị quốc phòng Anh Chemring Group Plc cho biết, vụ nổ xảy ra tại nhà máy Chemring Countermeasures, nơi sản xuất các sản phẩm bảo vệ tàu và máy bay quân đội khỏi bị tấn công.

Khoảng 17h (giờ địa phương) ngày 10/8, lực lượng cứu thương, cảnh sát và lính cứu hỏa nhận được cuộc gọi khẩn cấp tới hiện trường.

Đại diện cảnh sát Wiltshire thông báo: “Chúng tôi ghi nhận 2 trường hợp thương vong. Một nạn nhân đã thiệt mạng ngay tại hiện trường. Người còn lại đã được đưa tới bệnh viện trong tình trạng nguy kịch”.

Tuy nhiên, cảnh sát không nêu rõ danh tính 2 người bị thương vong trong vụ nổ. Cảnh sát sẽ phối hợp cùng cơ quan An toàn và Sức khỏe Anh điều tra vụ việc.

Công ty Chemring Group cũng cho biết, hiện trường vụ tai nạn được sơ tán. Vụ việc hiện đã nằm trong tầm kiểm soát và không có nguy cơ gây đe dọa tới cư dân địa phương. Công ty sẽ điều tra nguyên nhân sự cố.

Thu Hương