Ít nhất 23 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương sau vụ nổ ngày 26/10 tại một cơ sở sản xuất pháo hoa ở gần thủ đô Jakarta, Indonesia.

Theo BBC, cảnh sát địa phương cho biết vụ hỏa hoạn đã xảy ra vào khoảng 9h (giờ địa phương) tại khu liên hợp công nghiệp ở Tangerang, phía Tây Jakarta. Trong khi đó, các nhà chức trách nói rằng nhà máy sản xuất pháo hoa nói trên mới đi vào hoạt động được gần 2 tháng và tất cả các nạn nhân đều là công nhân làm việc tại đây.

“Có 103 công nhân đang làm việc cho nhà máy này”, Nico Afinta, Giám đốc Sở Cảnh sát chống tội phạm ở Jakarta nói với đài Kompas TV của Indonesia.

Các hình ảnh trên phương tiện truyền thông cho thấy vụ nổ đã làm sập nhiều khu vực của nhà máy sản xuất pháo hoa, những chiếc xe gần đó cũng bị cháy và tại khu vực bốc lên nhiều cột khói đen. Các nhân chứng cho biết họ đã nghe thấy 2 tiếng nổ lớn.

Nhiều nạn nhân trong nhà máy được di tản khỏi khu vực nguy hiểm, điều trị tại bệnh viện. (Ảnh: ABC News)

“Chúng tôi vẫn đang di tản nạn nhân trong nhà máy”, ông Harry Kurniawan, cảnh sát trưởng khu liên hợp Tangerang nói với AFP.

Hiện công tác dập lửa và sơ tán đang được khẩn trương diễn ra. Nguyên nhân vụ việc cũng đang được khẩn trương điều tra làm rõ và con số chính xác của thương vong vẫn chưa được xác nhận.

An Yên

Từ Khóa: