Hôm qua (1/11), một nồi hơi tại một nhà máy năng lượng ở miền Bắc Ấn Độ đột nhiên phát nổ khiến ít nhất 16 người thiệt mạng và hàng trăm người khác bị thương.

Truyền thông địa phương đưa tin vụ nổ xảy ra buổi tối tại nhà máy Raibareli thuộc Tập đoàn nhiệt điện quốc gia (NTPC) nằm cách thủ phủ Lucknow, bang Uttar Pradesh, 82 km về phía Đông Nam.

Giới chức Ấn Độ cho biết số nạn nhân bị thương chủ yếu là do bỏng trong vụ nổ. Họ đều đã được đưa tới bệnh viện gần nhất cấp cứu. Tuy nhiên chưa có con số chính thức về số người thiệt mạng, cảnh sát nói rằng số người chết có thể sẽ tăng lên vì có khoảng 10 công nhân khác bị bỏng rất nặng.

Các nạn nhân được đưa đến các bênh viện gần nhất

Thân nhân của hàng trăm công nhân tập trung bên ngoài cổng chính của nhà máy nhiệt điện. Họ chờ đợi, tìm kiếm thông tin một cách tuyệt vọng, nhân viên cảnh sát khu vực cho biết.

Thân nhân của hàng trăm công nhân tập trung bên ngoài cổng chính. (Ảnh: Bnews.vn)
Thân nhân của hàng trăm công nhân tập trung bên ngoài cổng chính. (Ảnh: Bnews.vn)

Thủ hiến bang Uttar Pradesh Yogi Adityanath đã gửi lời chia buồn cùng gia đình các nạn nhân đồng thời thông báo gia đình các nạn nhân xấu số sẽ nhận được 200.000 rupee (tương đương 3.096 USD) tiền bồi thường.

Hiện các lực lượng cảnh sát, cứu hộ và xử lý thảm họa đã được huy động tới hỗ trợ tại hiện trường. Ông Sanjay Khatri, nhân viên cấp cao của khu vực, nói rằng Ấn Độ đang cố gắng tìm ra nguyên nhân khiến nồi hơi phát nổ.

Tai nạn lao động rất phổ biến tại Ấn Độ do các điều kiện an toàn thấp và quản lý lỏng lẻo, đặc biệt trong ngành năng lượng do các cơ sở sản xuất thường không được bảo trì đúng quy định và thiếu vốn đầu tư cho các vùng nông thôn.

An Yên