Theo Fox News, hôm 26/4, một vụ nổ lớn tại nhà máy lọc dầu Husky Energy ở Superior, bang Wisconsin, Mỹ đã khiến ít nhất 20 người bị thương.

Fox News dẫn lời các nhân chứng cho biết, một bồn chứa dầu thô hoặc nhựa đường đã bất ngờ nổ lớn giống như tiếng nổ siêu âm khiến các tòa nhà cách đó vài con đường rung chuyển.

Nhà chức trách địa phương đã yêu cầu toàn bộ người dân trong vòng bán kính 8 mét di tản. Tất cả công nhân của nhà máy cũng phải di chuyển đến địa điểm khác. Ban đầu, đám cháy đã được khống chế một phần nhưng sau đó, lửa lại tiếp tục bùng lên.

Nổ nhà máy lọc dầu Wisconsin, Mỹ: ít nhất 20 người bị thương
Khói đèn dày đặc quanh khu vực nhà máy lọc dầu. (Ảnh: Reuters)

Theo Reuters, tính đến nay, vụ nổ khiến ít nhất 20 người bị thương và không có người nào thiệt mạng. Tình trạng sức khỏe hiện tại của các nạn nhân hiện chưa có thông tin cụ thể.

Một nhà thầu làm việc trong khuôn khổ nhà máy cho hay, vụ nổ xảy ra trong khi nhà máy đang ngừng hoạt động để sửa chữa. Tuy nhiên, hiện vẫn chưa xác định được rõ nguyên nhân chính xác của vụ nổ.

Husky Energy là nhà máy lọc dầu duy nhất tại bang Wisconsin với khoảng 180 công nhân. Mỗi ngày, cơ sở này sản xuất được 38.000 thùng xăng cùng nhựa đường và nhiều sản phẩm chế biến từ dầu mỏ khác. Superior là thành phố có khoảng 27.000 dân, nằm gần hồ Superior, giáp với bang Minnesota.

Huyền Trang

Từ Khóa: