Vụ nổ tại một mỏ quặng sắt thuộc tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc, ngày 5/6 khiến ít nhất 11 người thiệt mạng, 9 người khác bị thương và 25 người bị mắc kẹt.
 

Theo hãng tin CCTV của Trung Quốc, vụ nổ xảy ra lúc 16h10′ (giờ địa phương) khi một xe tải chất đầy thuốc nổ bất ngờ phát nổ gần lối vào mỏ khai thác quặng sắt tại thành phố Bản Khê, tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc.

Vụ nổ làm chấn động cả mỏ quặng, khiến 11 người thiệt mạng, 9 người khác bị thương và 25 người bị mắc kẹt dưới đống đổ nát. Mỏ quặng này thuộc quyền sở hữu của công ty Huamei, thành viên Tập đoàn Than đá Quốc gia Trung Quốc.

Những người bị thương đã được đưa tới bệnh viện. Chính quyền thành phố Bản Khê nhanh chóng huy động đội cứu hộ tới hiện trường giải cứu các công nhân bị mắc kẹt.

Nổ mỏ quặng tại Trung Quốc khiến 11 người thiệt mạng
Hiện trường vụ việc. (Ảnh: CCTV)

Bản Khê là một thành phố công nghiệp của Trung Quốc với 1,7 triệu dân và có nhiều mỏ khai thác than và sắt.

Vào tháng 7/2016, 11 công nhân đã thiệt mạng sau khi một ngọn lửa bất ngờ bùng lên tại một mỏ than trái phép ở thành phố này. Vụ việc khiến hàng chục công nhân mắc kẹt ở độ sâu 500 m dưới lòng đất, chỉ có duy nhất một người sống sót sau đó.

Thời gian gần đây, chính quyền Trung Quốc đã có nhiều nỗ lực cải thiện tình trạng mất an toàn nghiêm trọng tại nhiều mỏ quặng của nước này. Tháng 5/2018, một vụ nổ tại mỏ khai thác than tại tỉnh Hồ Nam đã làm 2 người thiệt mạng và 3 người khác mất tích.

Thu Hương