Theo Reuters, một vụ nổ lớn đã làm rung chuyển thủ đô Ankara của Thổ Nhĩ Kỳ vào ngày hôm qua (13/3), khiến ít nhất 34 người thiệt mạng và khoảng 125 người khác bị thương.

Vụ nổ xảy ra tại quảng trường Kizilay, khu trung tâm mua sắm và giao thông chính gần những đại sứ quán nước ngoài và các cơ quan chính phủ.

Hiện chưa có nhóm nào nhận trách nhiệm về vụ tấn công, tuy nhiên Bộ trưởng Bộ Nội vụ Thổ Nhĩ Kỳ Efkan Ala nói rằng danh tính của tổ chức đứng sau vụ này sẽ được công bố vào ngày hôm nay (14/3), sau khi các cuộc điều tra ban đầu kết thúc.

Ông Ala cho biết vụ nổ là do một vụ đánh bom xe ô tô nhắm mục tiêu vào thường dân tại một trạm dừng xe buýt. Các hình ảnh trên truyền hình cho thấy một số xe ô tô bốc cháy.

Vụ việc xảy ra hai ngày sau khi đại sứ quán Mỹ tại Thổ Nhĩ Kỳcảnh báo về âm mưu tấn công khủng bố nhằm vào các tòa nhà chính phủ tại khu vực Bahcelievler ở thủ đô Ankara, chỉ cách nơi diễn ra vụ nổ vài cây số.

Mỹ đã lên án vụ tấn công và khẳng định sẽ sát cánh cùng đồng minh NATO Thổ Nhĩ Kỳ trong cuộc chiến chống chủ nghĩa khủng bố.

Đây là vụ nổ thứ hai trong vòng chưa đầy một tháng kể từ sau một vụ đánh bom xe nhắm vào đoàn xe quân đội ở Ankara khiến ít nhất 29 người thiệt mạng.

Ban Mai tổng hợp