Tối 18/5, nhiều vụ nổ xảy ra liên tiếp tại một sân vận động ở Afghanistan, khiến ít nhất 8 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương.

Giới chức địa phương cho biết, sự việc xảy ra tại sân vận động ở tỉnh Nangarhar, Afghanistan, vào tối 18/5 (giờ địa phương), đúng ngày bắt đầu tháng lễ Ramadan (dành cho tín đồ Hồi giáo).

Thành viên Hội đồng tỉnh Nangarhar, ông Sohrab Qaderi, nói rằng nhiều tiếng nổ phát ra từ 2 quả rocket, làm ít nhất 6 người thiệt mạng và 50 người bị thương.

Trong khi đó, người phát ngôn Thống đốc tỉnh, ông Attaullah Khogyani, cho biết 3 tiếng nổ tại sân vận động làm 8 người thiệt mạng và 43 người khác bị thương.

Nổ lớn tại sân vận động ở Afghanistan khiến hơn 50 người thương vong
Sân vận động thành phố Jalalabad, tỉnh Nangarhar, Afghanistan nhuốm máu sau các vụ nổ rocket tối 18/5. (Ảnh: TRT World)

Hiện chưa có con số thương vong chính thức và chưa có cá nhân hay tổ chức nào thừa nhận tiến hành các vụ việc trên.

Nangarhar là tỉnh giáp với biên giới Pakistan. Khu vực này là “thành trì” của các tay súng thuộc Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng cũng như các tay súng Taliban.

Nổ lớn tại sân vận động ở Afghanistan khiến hơn 50 người thương vong
Nhiều vụ tấn công khủng bố đẫm máu xảy ra tại Afghanistan, với mật độ “dày” hơn và con số thương vong cũng lớn hơn. (Ảnh: Reuters).

Hôm 13/5, các tay súng đã tấn công vào một tòa nhà của chính phủ, khiến ít nhất 15 người thiệt mạng và 42 người khác bị thương.

Hồng Hạnh