Cảnh sát xác nhận một vụ nổ nghiêm trọng đã xảy ra ở đường Hinckley, thành phố Leicester, Anh, tối 25/2 (giờ địa phương), khiến 6 người phải đi cấp cứu.

Trên mạng xã hội Twitter, cảnh sát Leicester xác nhận một vụ nổ và hỏa hoạn nghiêm trọng đã xảy ra lúc 19h (giờ địa phương) ngày 25/2 (1h sáng giờ Việt Nam ngày 26/2).

Nổ
Thông báo của cảnh sát thành phố (Ảnh: Twitter).

Bốn xe cứu hỏa ngay lập tức đã có mặt tại hiện trường.

Phố Carlisle và một phần đường Hinckley đã bị phong tỏa. Lực lượng an ninh cũng kêu gọi người dân tránh xa khu vực này. Vụ nổ đã phá hủy một cửa hàng tiện lợi và một ngôi nhà tại khu buôn bán ở Leiscester.

Nổ
Khu vực trước khi vụ nổ xảy ra (Ảnh: BBC).
Nổ
Nổ lớn tại Leicester khiến 6 người bị thương
Nổ
Lửa cháy lớn sau vụ nổ kinh hoàng tại đường Hinckley, thành phố Leicester, Anh (Ảnh: Mirror).

Hiện vẫn chưa rõ nguyên nhân vụ việc. Phát ngôn viên sở cảnh sát khẳng định tại thời điểm này không có dấu hiệu nào cho thấy vụ việc liên quan đến khủng bố.

Hai trong số sáu người được đưa đi cấp cứu hiện đang trong tình trạng nguy kịch và những người khác bị thương khi đang “đi bộ ngang qua”.

Các hình ảnh và video trên mạng xã hội cho thấy một tòa nhà chìm trong lửa với các mảnh vỡ rải đầy trên phố. Điện đã bị cắt để phục vụ công tác dập lửa và dọn dẹp hiện trường của các nhân viên cứu hỏa, cảnh sát và nhân viên y tế.

Những người dân sống gần các cửa hàng tại đường Hinkley, cách trung tâm thành phố 1,6km, cho biết nhà của họ đã bị rung chuyển do sức ép từ vụ nổ.

Nổ
Bệnh viện thành phố cũng nhanh chóng phát đi thông báo (Ảnh: Twitter).

Angel Namaala sống cạnh cửa hàng, nơi xảy ra vụ nổ, đã nói với BBC rằng cô nghe thấy tiếng “thình thình lớn, giống như một trận động đất. Tòa nhà đã đổ xuống và mọi người cố gắng giúp đỡ bằng tất cả những gì họ có thể. Nnhiều người lao vào đào bới giữa đống gạch vụn tìm các nạn nhân. Tuy nhiên, ngọn lửa ngày càng trở nên dữ dội hơn, buộc cảnh sát phải sơ tán người dân khỏi hiện trường.”

Cô nói rằng cô và những người khác đã giúp đỡ một cậu bé, được cho là ở độ tuổi 15, bị thương trong vụ nổ. “Cậu ấy ở đó khi vụ việc xảy ra, tôi nghĩ cậu ấy ở trong căn hộ phía trên cửa hàng. Chúng tôi đã giúp cậu làm ấm cơ thể và đảm bảo mọi việc ổn cho tới khi xe cứu thương tới”, cô nói thêm.

Tờ Leicester Mercury đưa tin vụ nổ khiến nhiều gạch đá bay sang tận bên kia đường. Nhiều tòa nhà lân cận cũng bị thiệt hại và người dân ở đây đã được sơ tán khỏi khu vực.

Nổ
Vụ nổ đã phá hủy nhiều ngôi nhà lân cận (Ảnh: Mirror).

 

Nổ
Nổ lớn tại Leicester khiến 6 người bị thương.
Nổ
Nổ lớn tại Leicester khiến 6 người bị thương
Nổ
Nổ lớn tại Leicester khiến 6 người bị thương
Nổ
Cảnh sát và lực lượng cứu hỏa tích cực thực thi các công tác dọn dẹp hiện trường cũng như đảm bảo an toàn cho người dân tại khu vực (Ảnh: BBC).

Nguyên Linh