Một vụ nổ đã làm rung chuyển thị trấn Connecticut trong khi cảnh sát đang cố gắng thuyết phục một người đàn ông bắt chính vợ mình làm con tin. Vụ nổ xảy ra vào chiều tối ngày thứ Tư (giờ địa phương) đã khiến 8 cảnh sát bị thương, theo USNews.

Thông tin mới cập nhật cho biết các sĩ quan bị thương không bị đe dọa đến tính mạng.

Phó cảnh sát trưởng Jonathan Mulhern không đưa ra bình luận gì khi được đặt câu hỏi về nghi can của vụ nổ.

“Mọi thứ vẫn đang trong quá trình điều tra”, ông nói. “Chưa thể kết luận điều gì cho tới thời điểm này”.

Sỹ quan cảnh sát Michael Freda cho biết người vợ đã trốn thoát được trước khi vụ nổ xảy ra.

“Vào chiều tối chúng tôi nhận được một cuộc gọi kêu cứu”, Freda nói với WTIC-TV, nhưng cùng lúc đó đội SWAT cũng đang được triển khái tới hiện trường nên có một chút không ăn khớp trong phối hợp giải quyết sự việc. Ông nói rằng cảnh sát “đang khuyên giải anh ta. .. đề nghị anh ta ra khỏi nhà và cố gắng làm dịu tình hình xuống. Sau đó mọi thứ diễn biến tồi tệ hơn, và vụ nổ đã xảy ra”.

Chúng tôi được lệnh tiếp tục vận động người đàn ông ra khỏi nhà ngay cả sau khi vụ nổ xảy ra.

“Thật đáng ngạc nhiên”, Freda nói. “Đây là một khu dân cư yên tĩnh. Đó là một cảnh rất chấn động”.

Một cư dân nhà gần vụ nổ thông tin trên trang Facebook của sở cảnh sát rằng họ nghe thấy tiếng nổ và cảm thấy nhà của họ rung chuyển. Cảnh sát đã vội vã đến hiện trường khi đám cháy bùng lên, và âm thanh của những vụ nổ nhỏ hơn cũng được nghe thấy.

Bà North Haven, Joan Mazurek, 76 tuổi, một kế toán về hưu, nói rằng bà đã nghe thấy tiếng động lớn nhưng lại nghĩ đó là tiếng động phát ra từ một chuyến tàu trên đường day xe lửa gần đó.

“Sau đó chúng tôi lại nghe thấy những tiếng động khác, Ôi Chúa ơi, tất cả các xe cứu thương và xe cứu hỏa. Không thể tin được,” bà nói. “Thật sốc. Chưa bao giờ xảy ra chuyện như thế này ở North Haven.”

Hiện tại lửa vẫn đang chưa được dập tắt hoàn toàn, lính cứu hỏa vẫn đang làm nhiệm vụ.

Trí Dũng