Ngày 24/5, một vụ nổ lớn xảy ra tại nhà hàng ở thành phố Mississauga, Ontario, Canada, khiến ít nhất 15 người bị thương.

Hãng Reuters đưa tin vụ nổ xảy ra lúc 22h30′ ngày 24/5 (giờ địa phương), trong một nhà hàng Ấn Độ ở trung tâm thành phố Mississauga, quận Ontario, Canada.

Trước khi vụ nổ xảy ra, các nhân chứng đã nhìn thấy 2 người đàn ông lạ mặt bước vào nhà hàng, sau đó họ nghe thấy 3 tiếng nổ vang trời.

Hình ảnh trích xuất từ camera an ninh cho thấy có 2 đối tượng tình nghi đi vào nhà hàng đều che kín mặt. Trong đó, một người cao khoảng 1,8 m, áo khoác cài kín và đội mũ lưỡi trai che mặt. Người thứ hai cao khoảng 1,7 m, đội mũ trùm đầu. Cả hai đi cùng nhau vào nhà hàng, sau đó nhanh chóng rời đi.

Theo thông tin ban đầu, có 15 người bị thương đã được đưa đến bệnh viện, trong đó 3 người đang trong tình trạng nguy kịch.

Nổ lớn trong nhà hàng ở Canada, 15 người bị thương
Hai kẻ tình nghi được camera an ninh ghi lại. (Ảnh: Business Insider)

Hiện cảnh sát đang điều tra và chưa đưa ra kết luận nào về nguyên nhân vụ nổ. Họ yêu cầu người dân địa phương giúp đỡ nhận dạng và báo cáo nếu phát hiện 2 đối tượng tình nghi.

Giới chức Canada bác bỏ giả thuyết cho rằng đây là một vụ tấn công khủng bố.

Khoảng 1 tháng trước, một đối tượng điều khiển xe tải loại nhỏ đã lao vào đám đông đi bộ tại thành phố Toronto, Canada, khiến 10 người thiệt mạng và 15 người bị thương.

Vụ đâm xe xảy ra trong bối cảnh đang diễn ra Hội nghị Ngoại trưởng và An ninh G7 tại Toronto, với trọng tâm chương trình nghị sự là vấn đề chống khủng bố.

Hồng Hạnh