Ngày 6/6, một vụ nổ xảy ra tại kho chứa pháo hoa trái phép ở Mexico khiến ít nhất 7 người thiệt mạng và 9 người khác bị thương.

Giới chức Mexico cho biết vụ việc xảy ra vào khoảng 1h sáng (giờ địa phương) ở thành phố Tultepec, bang Estado de Mexico, AP đưa tin.

Lực lượng chức năng đã tiến hành phong tỏa hiện trường để điều tra nguyên nhân vụ nổ và giải cứu người gặp nạn. Vụ nổ giết chết 7 người và 9 người khác bị thương đã được chuyển tới các bệnh viện địa phương.

Theo thống kê sơ bộ, ngoài thiệt hại về người, vụ nổ đã phá hủy và làm hư hại 23 ngôi nhà lân cận và hàng chục ô tô.

Thống đốc bang Estado de Mexico, Alfredo del Mazo, đã chỉ định một đội cứu hộ tới hiện trường để giúp đỡ những người bị thương và các gia đình nạn nhân.

Đây là thảm họa tồi tệ nhất ở Tultepec kể từ khi vụ nổ tại chợ pháo hoa San Pablito xảy ra hồi tháng 12/2016 khiến 42 người thiệt mạng và hơn 60 người bị thương. Hiện chợ này đã bị đóng cửa.

Tultepec được xem là một thành phố sản xuất pháo hoa thủ công nổi tiếng ở Mexico. Mỗi năm, khu vực này cung cấp 25 tấn pháo hoa cho Mexico. Hội chợ quốc gia về Pháo hoa Tultepec được tổ chức vào tháng 3 hằng năm.

Mặc dù có kinh nghiệm sản xuất và chấp hành những biện pháp an toàn cháy nổ, năm nào thành phố này cũng xảy ra cháy nổ gây thiệt hại về người và tài sản.

An Yên

Từ Khóa: