Ít nhất 39 người thiệt mạng, trong đó có 12 trẻ em, trong một vụ nổ xảy ra tại một khu nhà chứa đạn tại tỉnh Idlib, phía tây bắc Syria ngày 12/8.
 

Theo BBC, vụ nổ xảy ra tại một khu nhà thuộc thị trấn Sarmada, tỉnh Idlib. Đây được cho là nơi chứa đạn dược của một kẻ buôn vũ khí. Tòa nhà đã bị san phẳng hoàn toàn sau vụ nổ.

Ít nhất 39 người đã thiệt mạng, trong đó có 12 trẻ em. Hàng chục người hiện mất tích. Tổ chức Giám sát Nhân quyền Syria khẳng định số người chết trong thực tế có thể còn cao hơn.

Nguyên nhân gây ra vụ nổ vẫn chưa được xác định.

Lực lượng cứu hộ đã phải huy động xe ủi để di chuyển đống đổ nát và giải cứu những người bị mắc kẹt.

Nổ kho chứa đạn tại Syria, 39 người thiệt mạng
Tỉnh Idlib nằm ở phía Tây Bắc Syria. (Ảnh: BBC)

Hầu hết những người gặp nạn trong tòa nhà nhiều khả năng là thành viên gia đình của các phiến quân Hồi giáo. Những phiến quân này phải lẩn trốn tại Idlib sau khi bị đẩy ra khỏi các khu vực khác tại Syria.

Idlib là khu vực chính cuối cùng vẫn nằm trong tầm kiểm soát của phiến quân và dự kiến sẽ là mục tiêu tiếp theo của lực lượng vũ trang Syria.

Trong những tháng gần đây, chính quyền Syria, dưới sự hậu thuẫn của Nga và Iran, đã có nhiều tiến bộ đáng kể trong những cuộc tấn công chống lại các lực lượng nổi dậy trên khắp Syria.

Thu Hương

Từ Khóa: