Vào thứ Hai (22/1), năm người bị mất tích sau vụ nổ tại một giàn khoan của Oklahoma do Red Mountain điều hành.

Phòng Cảnh sát quận Pittsburg cho biết vụ nổ xảy ra trước 9 giờ sáng theo giờ địa phương tại vùng đông bắc quận Pittsburg, tiểu bang Oklahoma, theo The Washington Post.

Ông Kevin Enloe, giám đốc quản lý tình trạng khẩn cấp của quận nói với KOTV rằng có 5 người mất tích.

Ông cũng cho biết có ít nhất ba máy bay trực thăng y tế đã hạ cánh xuống khu vực này. Tuy nhiên, các quan chức chưa cho biết liệu có ai bị thiệt mạng hay bị thương hay không.

Cảnh sát trưởng quận Pittsburg, ông Chris Morris nói với McAlester News-Capital rằng có hơn 20 nhân viên đã có mặt tại giàn khoan trong khi vụ nổ xảy ra. Văn phòng cảnh sát cũng cho biết một chiếc xe tải nitơ được sử dụng để ngăn chặn đám cháy.

 vụ nổ tại giàn khoan
5 người mất tích sau vụ nổ tại giàn khoan của Oklahoma

Hình ảnh và video được thực hiện bởi các phương tiện truyền thông địa phương cho thấy những đám khói đen dày đặc bốc lên từ hiện trường và bay đến những cánh đồng gần đó.

Giàn khoan này được vận hành bởi công ty Red Mountain Operating của thành phố Oklahoma, theo ông Matt Skinner, phát ngôn viên của Ủy ban Tổng công ty Oklahoma, cơ quan quản lý nhà nước về dầu khí.

Ông Skinner cho biết nguyên nhân vụ nổ vẫn chưa được xác định. Cục an toàn và sức khoẻ nghề nghiệp (OSHA) sẽ tiến hành điều tra nguyên nhân của vụ nổ.

ông Skinner nói: “Một khi mọi thứ đã được kiểm soát, chúng tôi sẽ giám sát việc khắc phục ô nhiễm”.

Ông Skinner nói rằng ông không biết về bất kỳ vi phạm nào liên quan đến hoạt động của Red Mountain. Ông nói ông không chắc liệu công ty có đang khoan dầu hay khí đốt hay không, nhưng một số báo cáo của giới truyền thông mô tả vụ việc như một vụ nổ khí đốt.

An Bình