Các nhà chức trách ở Tây Bắc Tây Ban Nha cho biết một vụ nổ xảy ra tại một cơ sở lưu trữ pháo hoa của nước này, khiến ít nhất một người tử vong và 26 người bị thương, trong đó có 7 trẻ em, ABC News đưa tin.

Các dịch vụ khẩn cấp trong vùng Galicia lần đầu tiên báo cáo về vụ nổ gần thị trấn Tui, cách Vigo khoảng 30 km về phía Nam và gần biên giới Bồ Đào Nha. Vụ việc xảy ra vào khoảng 5 giờ chiều, giờ địa phương (tức 22:00 đêm qua theo giờ Việt Nam).

Tờ báo Faro de Vigo đưa tin có ít nhất 4 người đã thiệt mạng trong vụ nổ phá hủy hàng chục ngôi nhà và làm vỡ cửa sổ, văng xa trong bán kính 4 km. Mặc dù các dịch vụ khẩn cấp chỉ có thể xác nhận một trường hợp đã chết, theo Reuters.

Một cảnh quay từ đoạn phim trên trang web của tờ báo El Mundo cho thấy khói dày cuồn cuộn bốc lên từ một khu dân cư cùng với những mảnh vụn và đống đổ nát rải rác trên khắp đường phố.

Lính cứu hỏa đang kiểm tra nhà ở của những người tử vong và bị thương trong khu vực, các dịch vụ khẩn cấp cho biết.

Vụ nổ dường như xảy ra ở trong một ngôi nhà riêng, không phải là một khu vực lưu trữ thương mại, Thị trưởng Tui Carlos Vazquez cho biết tại một cuộc họp báo của tờ Faro de Vigo.

Ông nói: “Mọi dấu hiệu chỉ ra rằng đó là một cơ sở lưu trữ pháo hoa, dù đó là nhà riêng chứ không phải là nhà kho. Đó là một cơ sở lưu trữ pháo hoa bí mật, và chúng tôi không biết sự tồn tại của nó”.

Chính quyền khu vực Galicia nói rằng 19 người lớn và 7 trẻ em đang được điều trị tại bệnh viện.

Hãng tin Europa Press của Tây Ban Nha cho biết vụ nổ cách xa ngôi nhà nơi pháo hoa được lưu trữ. Những ngôi nhà xung quanh cũng bị hư hại do ảnh hưởng của vụ nổ, cơ quan này nói.

Hiện vẫn chưa có giải thích thêm về sự khác biệt của vị trí xảy ra vụ nổ.

Thanh Hiền