Ngày 21/4, một vụ nổ xảy ra tại bệnh viện ở Chile đã khiến ít nhất 3 người thiệt mạng và 50 người khác bị thương.

Vụ nổ xảy ra tại một bệnh viện ở thành phố Concepcion, phía Nam thủ đô Santiago, (Chile). Thị trưởng thành phố – ông Alvaro Ortiz – nói rằng nguyên nhân ban đầu được xác định là rò rỉ khí ga, theo Tân Hoa Xã.

Chính quyền địa phương cho hay vụ nổ xảy ra vào khoảng 10h30′ (giờ địa phương) và bắt nguồn từ một cửa hàng Starbucks gần bệnh viện.

Vụ nổ khiến 3 người thiệt mạng, trong đó có 2 người đàn ông và 1 nhân viên nữ tại cửa hàng và 50 người khác bị thương.

Truyền thông địa phương đưa tin vụ nổ làm một phần của bệnh viện bị sập. Nhân viên và bệnh nhân tại bệnh viện đã được sơ tán và chuyển đến một cơ sở y tế gần đó. Nhiều người bị ảnh hưởng bởi vụ nổ được điều trị ngay tại bãi đậu xe của bệnh viện.

Tuy nhiên, Thị trưởng Ortiz cũng tiết lộ rằng nhiều nạn nhân trong đó có nhân viên của bệnh viện cũng đang trong tình trạng nguy kịch.

Tổng thống Chile Sebastian Pinera đã đăng tải dòng bình luận trên Twitter bày tỏ sự tiếc thương đối với các nạn nhân và gia đình của họ.

Lực lượng khẩn cấp đã ngay lập tức được triển khai tới hiện trường. Hiện các cơ quan chức năng có liên quan đang phối hợp để điều tra làm rõ nguyên nhân của vụ nổ.

An Yên