Hãng tin AP cho biết một nhà thờ ở miền nam Nigeria đã bất ngờ sập mái ngày 10/12 khiến ít nhất 60 người đang cầu nguyện trong nhà thờ thiệt mạng.

Nhà thờ của Giáo hội Quốc tế tại Uyo, thủ phủ của bang Akwa Ibom, vẫn đang trong quá trình xây dựng, và các công nhân đang gấp rút hoàn thiện để kịp cho buổi lễ phong chức cho Giám mục Akan Weeks được tổ chức cùng ngày.

Khi mái nhà mới lợp bằng tôn đổ sụp xuống, hàng trăm người đi lễ đang ở trong nhà thờ, trong đó có Thống đốc Udom Emmanuel.

church-collapses

Hoạt động giải cứu các nạn nhân dưới đống đổ nát đã nhanh chóng được triển khai. Các quan chức cho biết Thống đốc Emmanuel và Giám mục Weeks không bị thương.

Thi thể của ít nhất 60 nạn nhân đã được kéo ra khỏi đống đổ nát nhưng số người chết có thể còn tăng lên.

Chính quyền bang Akwa Ibom cho biết sẽ tổ chức một cuộc điều tra về tiêu chuẩn xây dựng nhà thờ.

Các công trình xây dựng ở Nigeria thường xuyên bị sụp đổ do vấn nạn tham nhũng. Các nhà thầu thường sử dụng vật liệu không đạt tiêu chuẩn và hối lộ các thanh tra xây dựng để bỏ qua việc xây dựng chất lượng kém hoặc thiếu giấy phép xây dựng.

Năm 2014 cũng chứng kiến 116 người thiệt mạng khi một nhà khách nhiều tầng của Giáo hội Synagogue ở thành phố Lagos của Nigeria bị sập. Hai kỹ sư xây dựng khi đó đã bị xử tội ngộ sát.

Hạo Nhân

Xem thêm: